Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm thì nên dùng loại nào ?

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm thì nên dùng loại nào ?

Cửa là một chi tiết không thể thiếu được ở trong bất kỳ một công trình kiến trúc nào, nó góp phần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn, làm tăng được tinh thẩm mỹ cho cả công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng được làm bằng các chất liệu khác nhau như là cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa sắt…

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến như ngày nay thì hầu hết là các loại cửa đều được thiết kế với nhiều kiểu dáng hiện đại và đẹp mắt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với sự đa dạng của nhiều mẫu mã khác nhau lại làm cho người tiêu dùng phải băn khoăn khi lựa chọn. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ so sánh được ưu điểm và nhược điểm của cửa nhựa Uvpc và cửa nhôm cho các bạn cùng nhau tham khảo :

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm thì nên dùng loại nào ?

1.Về kết cấu

Cửa nhựa lõi thép thường hay có kết cấu chính từ profile , nó được làm từ nhựa upvc, có đặc tính nhẹ, tạo nên được độ bền chắc chắn cho người sử dụng. Còn cửa nhôm thì thành phần chính đó là nhôm, đây cũng là vật liệu loại nhẹ với lại chắc chắn cho nên giúp thi công được dễ dàng hơn.

Nếu như so về kết cấu của hai loại cửa thì cửa nhôm có độ bền tốt hơ cửa nhựa. Nhưng cửa nhựa lõi thép lại có được khả năng chịu nước rất tốt đấy nhé!

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm thì nên dùng loại nào ?

2. Khả năng chịu nhiệt, chống cháy

Xét theo như đặc điểm này thì cửa nhôm nó có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn nhiều, cửa nhôm có thể chịu được nhiệt độ cao cho nên thường hay được các gia chủ ưa chuộng dùng để thiết kế ở cửa sổ và cửa chính. Ngoài ra thì cửa nhựa lõi thép cũng có khả năng chống cháy nhưng lại không cao, nếu như nhiệt độ vượt quá khả năng thì cửa sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn.

3. Khả năng chịu nước

So với cửa nhôm thì cửa nhựa lõi thép thường có khả năng chịu nước tốt hơn. Với loại cửa này không bị gỉ sét cho dù bị nước đọng ở trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, khả năng chịu nước của cửa nhôm cũng không hề kém gì, nếu như cửa thường xuyên bị đọng nước thì quá trình oxy hóa lại xuất hiện, có các vết hoen ố làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bộ cửa.

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm thì nên dùng loại nào ?

Cửa nhôm cũng có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn cả cửa nhựa lõi thép.

4. Tính thẩm mỹ

Cửa nhựa lõi thép và loại cửa nhôm đều mang tới những vẻ đẹp riêng biệt cho bạn lựa chọn. Nếu như cửa nhựa thường hay có màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một cảm giác dịu nhẹ hiện đại cho mọi không gian thì cửa nhôm hiện có nhiều màu sắc phù hợp với nhiều phong cách nội thất hoàn toàn khác nhau.

5. Về giá cả

Theo như khảo sát thì cửa nhựa lõi thép thường có giá thành cao hơn so với cửa nhôm nhưng sản phẩm có giá rẻ cũng không hẳn là loại sản phẩm không có chất lượng. Do đó cho nên điều quan trọng nhất đó là bạn nên lựa chọn và sử dụng loại cửa đúng với mục đích sử dụng của mình để giúp nâng cao được tính thẩm mỹ của nó lại vừa duy trì được tuổi thọ sử dụng bền lâu.

Qua bài viết này, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng rồi đấy nhé! Hãy là khách hàng thông thái mua hoặc lựa chọn các sản phẩm nhé các bạn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *