Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Đá ong – Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

Đá ong – Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường

Đá ong là một loại vật liệu đơn giản, dễ thi công và có rất nhiều ở trong thiên nhiên. Đá ong liên kết với nhau bằng xi măng, tạo nên những mạch vữa chắc chắn , mang tới sức hút lạ kỳ cho công trình.

Theo nhiều gia đình, lý do lớn nhất khiến cho họ lựa chọn đá ong là chúng có đặc điểm hấp thụ nhiệt kém hơn, tỏa nhiệt nhanh. Vì vậy cho nên , công trình sử dụng vật liệu đá ong giúp mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Lý giải cho điều này, ông ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện QH&KTĐT (ĐHXD)đã cho biết, mọi vật thể đều phát ra từ bức xạ điện từ, sự bức xạ này đã lấy đi nhiệt năng của vật thể nhưng cũng có thể hấp thu được bức xạ phát ra từ các vật thể khác.

Không chỉ vật thể mà cả động thực vật cũng phát ra được điện từ trường mà người ta thường hay gọi là trường sinh học. Điện từ trường của con người và cả tự nhiên cùng tồn tại, chúng làm ảnh hưởng và tác động lẫn nhau. Cùng tần số và bước sóng sẽ tương thích với nhau, giảm được sự tiêu hao về năng lượng, ngược lại khi không cùng bước sóng hay là điện từ trường chênh lệch lớn sẽ gây nhiễu, làm tiêu hao năng lượng.

da-ong

Đá ong được khoa học hiện đại đánh giá là vật liệu thân thiện môi trường

Ông Linh đã cho biết , vật liệu xây dựng được xác định là tốt , có lợi cho con người và cũng là vật liệu xây dựng có tính dương, mang dương khí, có điện từ trường tương đương hoặc là cao hơn điện từ trường của cơ thể con người chúng ta.

Chẳng hạn với vật liệu xây dựng, mang gạch xi măng cốt liệu về phòng lab đo đạc, cho thấy bước sóng ở trong mức 230 – 280Mhz, tuy chưa phải là cao nhưng cũng phù hợp với cơ thể của con người.

Đo đạc thực tế ở tại hiện trường, tại khu vực đang làm móng bằng xi măng cốt liệu, bước sóng chung của cả khu vực là từ 350 – 400Mhz,, trường khí dương và không có âm khí. Nếu như kết hợp được với các loại đá quý, bán quý khác như là thạch anh, mã não làm vật liệu xây dựng, trường khí dương được tăng lên một cách rõ rệt. Đá ong cũng như vậy, có trường khí dương và bước sóng phù hợp cùng với cơ thể của con người, nên dùng trong xây dựng thực sự rất tốt.

da-ong

Có lẽ nhiều người đều hiểu rằng , tạo tác đá ong không đơn giản và cũng không ai phải có thành công. Để làm được nghề này thì ngoài bàn tay khéo léo thì cần có bộ óc thực sự sáng tạo và có một ý tưởng phong phú . Ví như để làm được một chiếc cổng đá thì ngoài việc tính toán kỹ thuật, kết cấu thì cũng cần phải có hoa tay, trình độ bởi vì rất khó để tạo ra các họa tiết , hình cong giống như đá. Tính toán sao cho các tầng lớp đá chồng lên thẳng tắp không cong, lệch so với các đường chỉ, thì mới tạo được dáng vẻ cổ kính, hoành tráng của toàn công trình…Đá ong chẳng phụ công người, nếu như làm đều cũng có thu nhập tới 300k/ ngày

da-ong

Đá ong là món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này nhưng nếu như khai thác một cách thiếu ý thức và không có cách quản lý hiệu quả thì rất có thể một ngày không xa đá ong xứ đoài chỉ còn là câu chuyện cổ tích ở một vùng đất đầy hiệu quả.

Tất nhiên việc xác định các bước sóng hay là điện từ trường của vật liệu xây dựng còn phải dựa vào máy móc hiện đại cùng với quy chuẩn rõ ràng chứ không thể theo chỉ số con lắc của các nhà ngoại cảm.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *