Home / PHONG THỦY / Điểm mặt những lỗi phong thủy gia chủ hay phạm phải

Điểm mặt những lỗi phong thủy gia chủ hay phạm phải

Có một số lỗi bài trí nhà cửa mà có nhiều người thường hay mắc phải. Ví dụ như là để xà ngang chạy qua phòng khách hoặc là thiết kế phòng ngủ tối và nhỏ, không chú ý tới vị trí hoặc là hướng đặt giường.

Hiện nay, các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện cho việc sinh hoạt và cả yếu tố thẩm mỹ mà chưa có sự chú trọng tới phong thủy trong khi đó đây là một yếu tô quan trọng nhằm tăng lên được chất lượng cuộc sống. Do không chú ý cho nên có nhiều ngôi nhà nay đang bị sai phạm ở trong phong thủy từ chỗ cửa ra vào, phòng khách cho tới phòng ngủ, nhà bếp.

Thứ nhất , phòng khách chính là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình . Đây chính là khu vực cần tụ dương khí cho nên thường hay có những yêu cầu cơ bản như là nên bố trí ở tàng một hoặc là nửa trước của căn nhà, không gian sáng sủa, hạn chế mọi ngóc ngách và không gian thông thoáng. Thực tế khảo sát về nhiều căn nhà đã cho thấy một số lỗi hay phạm phải đó là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo nên sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây nên cảm giác bức bối , không phát triển và chật chội.

phong-thuy-phong-ngu

Thứ hai là phòng ngủ có liên quan tới tình cảm vợ chồng là khu vực cho nên phải có sự riêng tư, độc lập đồng thời còn có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ chính là nơi cần tụ dương khí, nhưng mà có nhiều người lại không hiểu rằng yên tĩnh là âm , cho nên cố tìm cách thiết kế để làm sao cho bé lại và thật tối. Đây chính là cơ bản sai lầm lớn nhất cho các phòng ngủ hiện nay. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây nên u uất, trầm cảm và gây nên bất lợi cho cuộc sống của vợ chồng.

Một sai phạm khá là phổ biến khác đó là việc không chú ý tới vị trí hay là hướng đặt giường. KHông có ít các nhà vì tiện cho nên thường hay để nhà của người cao tuổi tầng 1 còn con cháu thì ở tầng trên mà nhà vệ sinh ở tầng trên thì đặt ngay cạnh giường bố mẹ mình. Kiểu bố trí như thế này sẽ làm cho người ở tầng dưới dễ sinh bệnh tật.

phong-thuy-phong-ngu

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên kê tựa vào bếp, nhà vệ sinh bởi đó là nơi trường khí thấp, không có sự ổn định, dễ gây nên tình trạng đau đầu mệt mỏi và đặc biệt là chứng trầm cảm kéo dài, mất ăn, mất ngủ hoặc cũng có thể là ngủ mê….Đầu giường tốt hơn hết là nên tránh dựa vào phía cửa.

Thứ ba là cổng, cửa chính, cửa sổ, nơi lấy sáng ….chính là nơi đón khí chính vào trong ngôi nhà, cũng được ví giống với nơi đón tài lộc, do đó cho nên cũng cần phải thông thoáng, sạch sẽ hơn. Kích thước và số lượng cũng phải có sự hài hòa cùng với tổng thể của căn nhà.

Thường hay có các sai phạm thường gặp như là cửa chính đối diện với cửa sau làm không thể tụ khí được, trong phong thủy được xem như không hề tụ tài lộc, dễ gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cửa đón khí đối diện với cửa của nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau có tác động xấu tới sức khỏe. Cửa đón khi đối diện với bếp hoặc là cửa cầu thang, trong phong thủy thường xem đây là những nơi rất nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

phong-thuy-phong-ngu

Thứ tư, bếp là nơi có liên quan tới sức khỏe, tình cảm và tài lộc cho nên cần phải có không gian thoáng, xa cửa chính.

Nếu như bếp hướng ra cửa đối xung khí sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc. Bếp được đặt ở giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát được khí, có ảnh hưởng thực sự xấu tới sức khỏe và không có ít các căn hộ chung cư thiết kế bếp ở giữa nhà, lại dựa quay vào wc, làm ảnh hưởng xấu , trường khí bất ổn, không có lợi cho các thành viên ở trong gia đình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *