Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Giải pháp cho tường nhà bị rạn nứt

Giải pháp cho tường nhà bị rạn nứt

Bạn cần phải có xử lý như thế nào khi hiện tượng của sơn tường bị rạn nứt và để cho vết nứt không lan rộng làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như về chất lượng của các công trình. Chúng ta hãy tham khảo những giải pháp như ở dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích giúp cho bạn khắc phục được tình trạng trên.

1. Hãy xử lý khi vết nứt sơn tường nhỏ

Tốt nhất là nên sử dụng loại sơn tường chống thấm để giúp xử lý dứt điểm về tình trạng nứt.

Khi mà bề mặt sơn tường chỉ là những vết rạn nứt nhỏ không bị ăn sâu vào ở bên trong tường gạch thì việc sử lý sẽ có sự đơn giản hơn rất nhiều. Hiện tượng này là do nguyên nhân khi bức tường gạch quá khô nhưng vẫn có thể tô , hồ tô quá mỏng hoặc là hồ trộn không đều không dưỡng hộ hoặc cũng có thể do việc xử lý sơn nước không đảm bảo được kỹ thuật. Cách khắc phục đó là chúng ta sẽ đục lớp hồ cũ về dọc theo các vết nứt, xử lý cho thật kỹ để cho tường đủ ẩm, và tô lại bằng vữa già xi măng trộn cùng với cát mịn.

tuong-bi-nut

Lưu ý là bạn nên để cho tường đủ ẩm và tô chúng lại bằng vữa già xi măng trộn cùng với cát mịn. Lưu ý là bạn nên sử dụng loại sơn chống thấm tốt để giúp xử lý chúng thật kỹ càng để điều trị dứt điểm về tình trạng nứt.. Chọn loại sơ tốt để có thể đảm bảo chất lượng cho công trình đấy nhé!.

2. Xử lý khi vết nứt sơn tường lớn

Nếu như khi bạn phát hiện ra được những vết nứt của sơn khá là lớn thì chúng ta phải nhanh chóng xử lý trước khi chúng lan ra rộng hơn. Với hiện trạng này thì mọi người cần sử dụng vữa để trám lại những vết nứt hay là các lỗ hổng đó để tạo nên sự bằng phẳng cho chúng. Bột trét tường chuyên dụng thường hay có  khả năng kháng kiềm sẽ là một lựa chọn hợp lý cho trường hợp như thế này. Sau đó thì cần phải có sự chuẩn bị về bề mặt sơn được sạch sẽ, nhẵn mịn và nhất là độ ẩm phải dưới 16%. Tiếp sau đó sẽ phủ một lớp son lót chống kiềm , để cho sơn khô và sau đó phủ từ 1-2 lớp sơn chống thấm lên phía trên.

tuong-bi-nut

3. Khi vết nứt sơn tường sâu

Tình trạng nặng nhất của lớp sơn tường bị nứt đó chính là nứt sâu vào bên trong lớp gạch xây dựng ở bên trong, nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này đó chính là do kỹ thuật xây không được đúng và không có sự đảm bảo về kỹ thuật và cũng có thể do không đặt hoặc là đặt không đủ thép râu neo vào bên trong tường , xử lý hồ dầu và ẩm không đúng cách…Trường hợp này, bạn khó có thể tự mình khắc phục được nếu như không có một chút am hiểu nào cũng như về các thiết bị chuyên dụng. Tốt nhất là chúng ta nên có sự liên hệ cùng với những đơn vị chuyên sửa chữa nhà để có thể đảm bảo được chất lượng.

tuong-bi-nut

4. Xử lý hết vết nứt ở đầu cửa và bất cứ đâu

Nguyên nhân của hiện tượng bị nứt ở mép cửa đi và cửa sổ đó là do đà lanh tô cửa không đủ bài, không đủ đoạn neo gối và cũng có thể do khi sử dụng thì chúng ta đóng, mở cửa hơi mạnh tay. Để có thể khắc phục được hiện tượng này thì cần phải khắc phục để lấy đà đanh tô ra và thay vào một loại đà dài hơn và mới hơn để đảm bảo . Nếu như bạn chỉ đắp vữa vào thì sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng ở trên.

Với những vết nứt nghiêng ở trên tường thì nguyên nhân chính là do công trình đã bị sụt lún do móng quá yếu. Việc sửa chữa những vết nứt này sẽ gây nên sự tốn kém và khó khăn hơn so với những vết nứt khác do bạn phải chống lún cho công trình đó.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *