Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Hướng dẫn cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất

Bạn có biết màu sơn và gạch lát nền là hai yếu tố rất quan trọng tạo nên tổng thể của nội thất một căn nhà. Nếu màu gạch và màu sơn không hài hòa với nhau sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà rất nhiều. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất.

Chọn màu sơn, màu gạch đã khó rồi mà việc làm thế nào để chúng phối hợp hiệu quả càng khó hơn. Công việc này đòi hỏi bạn phải có thời gian nghiên cứu và bỏ nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo những nguyên tắc cần thiết, không gian sống sẽ trở nên sang trọng, hiện đại hơn rất nhiều. Việc chọn màu sơn và gạch lát nền thường tuân theo những nguyên tắc sau:

Hướng dẫn cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất Màu sơn và gạch lát nền phù hợp với nhau sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tốt cho căn nhà. 

Lưu ý đến màu sơn chủ đạo để chọn gạch lát nền

Trước khi chọn màu gạch, các bạn hãy lưu ý đến màu sơn chủ đạo của ngôi nhà, cả màu sơn nội thất đến ngoại thất ngoài trời. Như vậy, bạn có thể tránh sự lạc tông màu sau khi hoàn thiện. Với những căn nhà phố, đặc trưng là nhà có chiều dài lớn chiều rộng hẹp nên thường thiếu sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Vì thế, các bạn nên hãy chọn những loại gạch kích thước nhỏ, màu sáng trung tính, càng ít hoa văn càng tốt. Lựa chọn tốt nhất cho nhà phố là sử dụng các màu gạch với màu sơn đồng tông sáng như xanh, trắng…

Đối với những biệt thự, biệt thự nhà vườn được thiên nhiên ưu đãi nhận nhiều sáng thì việc phối màu gạch với màu sơn sẽ đơn giản hơn nhiều. Để không gian thêm tinh tế và sang trọng, các bạn có thể chọn những loại sơn có tông màu tối, đậm như vàng, xanh, đỏ, nâu, ghi và khéo léo kết hợp với những loại gạch hoa màu tối, hoa văn to bản.

Tuy nhiên, nếu các bạn e ngại kiểu phối hợp này sẽ khiến không gian trong nhà lạnh lẽo và u buồn thì hãy khắc phục bằng cách trổ thật nhiều những ô cửa sổ thấp, rộng và sử dụng vật liệu kính cho những ô cửa này. Như vậy sẽ đảm bảo mang đến một phong cách kiến trúc vừa hiện đại, vừa sang trọng lại rất tinh tế.

Hướng dẫn cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất Đối với những ngôi nhà phố, nhà chung cư diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng các loại màu sơn và màu gạch lát nền trung tính.

Chọn màu sơn và màu gạch cùng tông

Để cho an toàn nhiều người chọn giải pháp là sử dụng màu sơn và  gạch lát nền cùng tông màu. Với cách này bạn sẽ sử dụng một loại gạch duy nhất với một màu sơn duy nhất. Tuy nhiên, điều này có nhược điểm là  dễ gây cảm giác đơn điệu, nhàm chán bởi sự “một màu”. Bạn có thể sử dụng cùng một loại sơn trong nhà, tùy vào chức năng sử dụng, diện tích từng căn phòng mà sử dụng gạch lát nền có kích thước, hoa văn khác nhau.

Hướng dẫn cách phối màu sơn với gạch lát nền hiệu quả nhất Nhà biệt thự có thể sử dụng sơn màu đậm và gạch lát nền có họa tiết hoa văn lớn. 

Lựa chọn sơn và gạch theo không gian sử dụng

Đối với các khu vực phòng ngủ có diện tích nhỏ, nhiều đồ nội thất thì nên chọn loại sơn có tông màu nhạt và các loại gạch đơn màu, không hoa văn để tránh sự rối rắm. Ngược lại, với các phòng có diện tích lớn như phòng khách sử dụng đồ nội thất ít thì nên chọn gạch màu sắc nổi bật, hoa văn cầu kỳ thu hút để tạo ấn tượng cho khách tới chơi.

Cuối cùng, dù chọn màu gạch và màu sơn nào chăng nữa thì các bạn  cũng nên lưu tâm đến yếu tố chống thấm để đảm bảo công trình luôn bền bỉ. Hãy sử dụng các sản phẩm chất lượng sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đẹp vừa bền bỉ và thể hiện gu thẩm mỹ tuyệt vời.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi phối hợp màu sơn với gạch lát nền cho các công trình. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *