Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Hướng dẫn chọn các loại vật liệu lát sàn phòng tắm

Hướng dẫn chọn các loại vật liệu lát sàn phòng tắm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu lát sàn phòng tắm cho các bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, khi lựa chọn các bạn cần lưu ý ngoài yếu tố thẩm mỹ, độ bền và cân nhăc  đến độ hút nước của sản phẩm.

Phòng tắm là  nơi  sử dụng rất nhiều nước nên không tránh khỏi  sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn vật lý sàn phòng tắm, do đó bạn phải chú ý đến độ thấm nước. Dưới đây là các vật liệu lát sàn đã được phân loại theo khả năng thấm nước tăng dần để bạn có thể lựa chọn.

Hướng dẫn chọn các loại vật liệu lát sàn phòng tắm Gạch Ceramic có độ bóng và thẩm mỹ đẹp. 

Gạch Ceramic 

Gạch Ceramic được xem là là lựa chọn tốt nhất để lót sàn phòng tắm bởi loại gạch này ít thấm nước, cứng, có độ bền màu cao, hình thức bắt mắt và rất dễ vệ sinh.

Ưu điểm của sản phẩm này:

– Loại gạch này rất đa dạng về mẫu mã, thoải mái cho bạn lựa chọn, từ họa văn cho đến họa tiết từ màu gỗ cho đến họa tiết hoa lá…

– Loại gạch có nhiều kích thước khác nhau như 90×90, 60×60 và nhiều hình dạng khác nhau như hình bát giác, lục giác, hình vuông… Với những viên gạch có kích cỡ nhỏ hơn sẽ được đặt sẵn lên những tấm lưới nhựa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

– Khả năng chống thấm nước được xem là tốt  nhất nên các bạn có thể được dùng để ốp hồ bơi.

* Nhược điểm:

– Hai loại gạch này có nhược điểm là rất lạnh và cứng, nhiều chuyên gia y tế cho rằng khi đi bộ trên sàn lạnh như vậy có thể khiến khớp chân bị căng thẳng.

– Loại gạch này đều rất dễ gây trơn trượt, nếu sử dụng gạch họa tiết nổi sẽ giúp khắc phục được điều này.

Hướng dẫn chọn các loại vật liệu lát sàn phòng tắm Phòng tắm lát đá hoa cương. 

Sàn nhựa Vinyl

Sàn nhựa Vinyl hay còn gọi là gạch nhựa Vinyl đây được xem là một loại vật liệu lát sàn phòng tắm mới với nhiều ưu điểm. Sản phẩm này được sử dụng thay thế cho sàn gỗ, có khả năng chịu được nước và các tác động của những hóa chất tẩy rửa. Hơn nữa, loại sàn Vinyl cũng có rất nhiều loại họa tiết phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Có thể nói rằng, sàn Vinyl được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm và phòng giặt là. Với ưu điểm như sang trọng và rất dễ thi công.

* Nhược điểm:

Sàn nhựa Vinyl đòi hỏi nền nhà phải phẳng khi lắp đặt, tốn công và chi phí lắp đặt.

 Đá tự nhiên

Đá tự nhiên cũng được xem là một trong những loại vật liệu lát sàn phòng tắm cao cấp nhất hiện nay. Mỗi tấm đá tự nhiên sở hữu màu sắc, đường vân khác nhau, điều này giúp tạo nên vẻ đẹp mê hoặc của đá tự nhiên. Đá tự nhiên được xem là lựa chọn hoàn hảo cho sàn nhà tắm trong trường hợp bạn có đủ kinh tế để chi trả.

Tuy nhiên, đá tự nhiên cũng có một số nhược điểm như là  khá lạnh vào mùa đông có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Thứ hai là đá tự nhiên có bền mặt sáng bóng nên dễ gây trơn trượt. Nhưng hiện nay, điều này có thể được khắc phục bằng cách tạo họa tiết gồ ghề cho đá. Điều đáng nói ở đây là khi lựa chọn đá tự nhiên để lát sàn phòng tắm thì yếu tố chi phí cũng là điều mà các gia chủ quan tâm.

Hướng dẫn chọn các loại vật liệu lát sàn phòng tắm Phòng tắm ốp sàn gỗ công nghiệp. 

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Do sản phẩm có tính đồng nhất cao, tạo bề mặt đẹp, đồng đều. Hơn nữa, sàn gỗ do đã qua xử lý nên ít bị mối mọt, cong vênh. Hiện nay, nhà sản xuất còn giúp cho các loại gỗ công nhiệp gia tăng khả năng chống ẩm tốt. Do đó, nhiều gia đình đã  sử dụng vật liệu gỗ trong phòng tắm thì gỗ công nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là một số loại vật liệu lát sàn phòng tắm cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu lát sàn phòng tắm thì hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *