Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch cho nhà tắm

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch cho nhà tắm

Mỗi không gian ở trong nhà thực hiện đều có một chức năng riêng , và đóng một vai trò không hề kém đó là nhà tắm. Nhà tắm là không gian sử dụng thường xuyên , do đó cho nên thiết kế nhà tắm cũng cần phải đảm bảo được sự thoải mái, thuận tiện và thực sự an toàn nhất. Xu hướng hiện nay đó là việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm để cho không gian này trở nên sáng sủa hơn , sạch sẽ hơn và nhất là không bị thấm nước.

Nhưng mà làm thế nào để hạn chế được về tình trạng bong tróc, xuống cấp cho những mảng gạch ốp lát này? Giải pháp được các nhà thầu lựa chọn đó chính là việc sử dụng các keo dán gạch. Khi lựa chọn keo dán gạch cho nhà tắm rồi thì bạn cũng cần phải lưu ý tới những vấn đề như sau :

Lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng cho nhà tắm

Không giống với những không hian khác, nhà tắm thường hay tồn tại nhiều một loạt về hiểm họa bởi do đây là nơi chúng ta thường xuyên tiếp xúc với nước, các hóa chất và đặc biệt là nó có độ ẩm cao. Vì thế cho nên việc lựa chọn keo dán gạch cho nhà tắm không được quá tùy tiện mà còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố, trong đó có chất liệu về gạch ốp lát và bề mặt cần ốp lát là việc làm quan trọng nhất.

keo-dan-gach

Với nhà tắm , loại gạch được sử  dụng nhiều nhất đó là gạch xốp, nó có khả năng chống trơn trượt và trầy xước. Vì vậy cho nên bạn có thể chọn keo dán gạch có khả năng về độ bám dính cao và chống thấm thực sự hiệu quả như là keo GT-212 của Gritone để phát huy tối đa hết mọi công năng của gạch, mang tới tuổi thọ cho nhà tắm.

Sự kết hợp giữa keo dán cùng với gạch gốc xi măng đàn hồi này với gạch xốp, gạch ceramic được xem là rất lý tưởng bởi vì nó không chỉ đa năng mà còn gia tăng thêm tuổi thọ cho nhà tắm , mang tới sự sạch sẽ, tươi mới dài lâu cho công trình.

keo-dan-gach

Tuân thủ quy trình trước, trong và sau khi thi công

Để có thể đảm bảo được chất lượng thi công vượt trội, mang tới bề mặt ốp lát đá đạt chất lượng chống thấm cao nhất, công tác chuẩn bị bề mặt cũng như là việc đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng keo gán gạch là việc làm thực sự quan trọng.

Theo đó thì bề mặt ốp lát không chỉ cần bằng phẳng, sạch sẽ mà nó còn tạo nên được độ dốc từ 1.5 tiows 2% để cho nước có thể chảy được tốt hơn ở trên mặt sàn, không bị ứ đọng và cũng nhờ đó mà chống thấm cũng tốt hơn rất nhiều.

keo-dan-gach

Còn đối với keo dán gạch thì sau khi công trình thi công trong vòn 48 giờ thì tuyệt đối là không được sử dụng nhà tắm để tránh ảnh hưởng về chất lượng của keo. Và trong khoảng thời gian này nếu như có bất kỳ thay đổi nào , điều chỉnh ở trên về mặt ốp lát thì cũng có thể tiến hành ngay bởi vì lúc này keo dán gạch chưa pháy huy được hết tối đa về khả năng bám dính, độ kết dính của nó. Đây chính là một ưu điểm thực sự lớn của keo dán gạch so với hồ vữa và xi măng.

Bên cạnh việc đó thì chúng ta cũng nên lưu tâm tới thời gian để gạch nghỉ, tùy theo từng loại keo dán gạch sử dụng và cả loại gạch thi công mà thời gian nghỉ của gạch có sự khác nhau, tuy nhiên tốt nhất vẫn cứ là từ sau 5 tới 7 ngày thi công bởi vì nhà tắm có nhiều đặc trưng khác cùng với nhiều không gian khác nhau.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *