Home / PHONG THỦY / Hướng dẫn treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi hợp mệnh

Hướng dẫn treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi hợp mệnh

Phòng khách được xem là căn phòng quan trọng nhất ví như trái tim của con người. Một căn nhà muốn mang đén những điều tốt lành cho chủ nhân thì cần phải trang trí phòng khách dựa theo phong thủy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi và hợp mệnh.

Bạn có biết treo tranh hợp phong thủy phòng khách không chỉ giúp căn nhà được đẹp hơn mà còn mang đến nhiều điều tốt lành và tài lộc cho gia chủ. Theo đó khi lựa chọn tranh các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Hướng dẫn treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi hợp mệnhPhòng khách treo tranh không chỉ giúp trang trí đẹp hơn mà còn tác động vào vận khí phong  thủy của cả nhà. 

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Đối với tuổi khác nhau đều có loại tranh phù hợp với cung mệnh . Do đó, khi chọn tranh phong thủy phòng khách các bạn có thể lưu ý những vấn đề sau:

Đối với người tuổi Thân các bạn nên treo các tranh có hình đàn dơi, tùng hạc diên niên hoặc tùng hạc đón khách…Như vậy sẽ giúp gia chủ tăng cường khả năng giao tiếp, quan hệ công việc, buôn bán và sản xuất kinh doanh tốt hơn.

Đối với những người tuổi Dậu nên chọn tranh phong thủy phòng khách như phượng hoàng mẫu đơn, bách điểu triều phụng, tam dương khai thái…Những tranh này đều có ý nghĩa đại cát mang công danh, sự nghiệp tốt lành cho gia chủ.

Hướng dẫn treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi hợp mệnhTranh phong cảnh sơn thủy hữu tình. 

Đối với những người tuổi Tuất thì các bạn nên chọn treo tranh hoa mẫu đơn là đẹp nhất. Hoặc cũng có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy có ý nghĩa trấn an gia trạch, mang vinh hóa phú quý vào cho gia chủ.

Đối với những người tuổi Hợi vì bản thân nạp âm nên thiếu thủy khi treo chọn tranh cá chép, phong cảnh sông nước…Trong phong thủy học nước là biểu tượng của tài lộc dồi dào nên sẽ giúp mang thịnh vượng đến cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những người tuổi Tý loại tranh thích hợp nhất để treo trong phòng khách đó là các bức tranh phong thủy đại cảnh với núi non, sông nước và đặc biệt là có hướng nước chảy  như rồng chộn vào trung cung. Như vậy sẽ giúp quý nhân phù trợ tránh được thị phi.

Đối với tuổi Ngọ nên treo các loại tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất như tranh cửu ngư cầm hội, tranh sơn thủy tùng bách, trúc mai…sẽ giúp mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Đối với tuổi Mùi thì tốt nhất nên sử dụng các bức tranh phong thủy hữu tình là tốt nhất. Ngoài ra, các  bạn cũng có thể chọn các loại tranh về phật giáo như Bồ tát, Phật Tổ…Như vậy sẽ giúp tâm hồn thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn treo tranh phong thủy phòng khách hợp tuổi hợp mệnhKhi treo tranh cũng cần để ý hướng xem có hợp với gia chủ hay không. 

Mốt số mẹo khi treo tranh phong thủy ở phòng khách

Đối với các mẫu tranh như tranh mẫu đơn nở hoa thì mới phú quý. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng cho ước muốn quanh năm làm ăn dư dật. Nếu có định treo tranh phong thủy có thác nước thì phải xem hướng nước chảy đừng để hướng nước chảy ra ngoài sẽ làm mất tài lộc và vận may của gia đình.

Đối với những phòng khách hơi tối khi treo tranh cần phải trang bị thêm một số đèn hắt sáng vừa tạo tính thẩm mỹ cho bức tranh lại tốt về mặt phong thủy.

Khi chọn tranh các bạn cũng chú ý đến hướng treo tranh. Tùy theo độ tuổi, hướng cửa chính cũng như phương vị của căn nhà mà tranh sẽ được đặt ở vị trí khác nhau.

Phong thủy phòng khách giữ vai trò quyết định đối với căn nhà. Không chỉ giúp căn nhà khang trang và tiện nghi hơn mà còn giúp gia tăng vượng khí. Trên đây là hướng dẫn cách treo tranh phong thủy cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn trang trí cho ngôi nhà của mình đẹp hơn và bắt mắt hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *