Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Keo dán gạch vật liệu xây dựng mới thay thế vữa và xi măng

Keo dán gạch vật liệu xây dựng mới thay thế vữa và xi măng

Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đã không còn sử dụng xi măng hay vữa để lát gạch như ở Việt Nam. Mà thay thế bằng một loại vật liệu khác là keo dán gạch. Với nhiều ưu điểm vượt trội sản phẩm đã dần chứng minh được vị thế của mình so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống trước đây.

Việc sử dụng keo dán gạch được chứng minh là có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với việc sử dụng vữa xi măng truyền thống. Một số đất nước tiên tiến như Singapore còn quy định tất cả các công trình đều phải dùng loại vật liệu này.

Những ưu điểm của keo dán gạch so với vữa và xi măng

So với các vật liệu xây dựng truyền thống như vữa và xi măng thì keo dán gạch được xem là có những ưu điểm sau đây:

Keo dán gạch vật liệu xây dựng mới thay thế vữa và xi măngKeo dán gạch được sử dụng để thay thế cho vữa và xi măng rất hiệu quả. 

Keo dán gạch dễ dàng hơn

Vì muốn dùng vữa và xi măng cách bạn cần phải pha trộn thật đều với nước để tạo thành hỗn hợp cần thiết. Còn keo dán gạch thì khi mua về chỉ cần trộn với nước theo tỷ lệ cho sẵn là có thể dùng ngay,

Thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian

 Khi sử dụng keo dán gạch các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhân công trong quá trình xây dựng. Chỉ cần một người thi công phết keo lên bề mặt cần ốp lát sau đó đặt ngay ngắn các viên gạch lên trên là xong.

Keo dán gạch vật liệu xây dựng mới thay thế vữa và xi măngSử dụng keo dán gạch rất đơn giản và nhanh chóng giúp tiết kiệm nhân công. 

Nâng cao chất lượng cho công trình

Khi sử dụng keo dán gạch người thợ có thể dễ dàng điều chỉnh các viên gạch sao cho nó thẳng hàng và đẹp mặt hơn trước khi keo khô. Sau khi hoàn thiện bề mặt ốp lát có khả năng bám dính tốt và độ bền cao hơn.

Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Việc sử dụng keo dán gạch thay cho xi măng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua vật liệu xây dựng cho các công trình. Vì keo dán gạch dùng rất tiết kiệm, khi sử dụng  có thể điều chỉnh được ngay nên đảm bảo chất lượng công trình. Đặc biệt thi công nhanh chóng giúp tiết kiệm nhân công.

Keo dán gạch vật liệu xây dựng mới thay thế vữa và xi măngGạch dán bằng keo có bề mặt nhẵn bóng và độ bền cao hơn. 

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch

Để sử dụng được keo dán gạch thì các bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn keo dán gạch với tỷ lệ 5 – 5,5 lít nước tương ứng với 25kg keo khô. Sau khi trộn khoảng 5 – 7 phút bằng máy trộn cơ học để hỗn hợp đồng nhất và dẻo, thì đợi 3 – 5 phút lại trộn tiếp cuối cùng cho keo nghỉ 1 – 2 phút là đưa vào sử dụng. Lưu ý: Keo chỉ sử dụng trong khoảng thời gian từ lúc trộn xong là 60 phút.

Bước 2: Trải keo lên bề mặt cần ốp lát, lưu ý chỉ trải mỏng chứng 3 – 4 mm sau đó dùng bay răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh độ dày đồng đều tạo được khả năng bám dính cao.

Bước 3: Dán gạch lên trên bề mặt keo đã trải sẵn. Các bạn chỉ cần làm sạch mặt sau của vuên gạch sau đó dán trực tiếp lên trên lớp keo, điều chỉnh vị trí hay sự sai lệch của gạch. Đợi cho đến khi bề mặt keo khô các bạn sẽ thấy bề mặt gạch lát bằng phẳng hơn, không bị lồi lõm hay phồng rộp như sử dụng vữa thông thường.

Lưu ý: Trong quá trình bảo quản cần phải đảm bảo bề mặt gạch được dán bằng keo luôn khô ráo trong vòng 8 – 10 giờ đồng hồ. Vì các yếu tố như mưa, nắng, hay sương giá có thể làm ảnh hưởng đến độ bám dính của keo.

Nhìn chung keo dán gạch là loại vật liệu xây dựng rất tiện lợi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và đặc biệt là giúp tiết kiệm nhân công cho chủ đầu tư. Vì thế hiện nay loại keo này đang được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Tại Việt Nam, keo dán gạch đã được sử dụng trong nhiều công trình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *