Home / NHÀ ĐẤT CHO THUÊ / CHO THUÊ NHÀ TRỌ, PHÒNG TRỌ / Kinh nghiệm khi cho thuê phòng trọ bạn nên biết

Kinh nghiệm khi cho thuê phòng trọ bạn nên biết

Thị trường cho thuê phòng trọ hiện nay tương đối cao, doanh thu từ việc cho thuê phòng trọ cũng khá lớn, nhưng khi đầu tư cho thuê phòng trọ bạn cần chú ý đầu tư đúng hướng để phòng tránh thua lỗ.

1. Những thiệt hại có thể gặp phải khi cho thuê phòng trọ

Cho thuê phòng trọ tiêu tốn thời gian

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể mất khi cho thue phong tro là khá tiêu tốn thời gian, bởi ngân sách dành cho việc cho thuê phòng trọ rất thấp, trong đó đầu tư mô hình cho thuê phòng trọ thì hàng tháng phải thu tiền lẻ, chưa kể có khá nhiều người thường đóng tiền không đúng hạn, vì vậy khi cho thuê phòng trọ bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như muốn thu đủ số tiền về trong một tháng.

Khách hàng phức tạp

Chúng ta không thể phủ nhận rằng khi cho thuê phòng trọ bạn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, tương đối phức tạp, bởi không phải ai thuê phòng trọ cũng đều giống nhau, có người thích lối sống lành mạnh nhưng lại có người thường xuyên đánh nhau, cãi nhau, gây lộn….

Kinh nghiệm khi cho thuê phòng trọ bạn nên biết

Chính vì thế nên bản thân bạn khi cho thuê phòng trọ cần phải có kinh nghiệm sàng lọc khách hàng hợp lý để phòng tránh gặp phải khách thuê phòng trọ là phần tử xấu trong xã hội.

Tốn công quản lý

Khi cho thuê phòng trọ thì bản thân bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian cùng tinh thần để quản lý, thậm chí tiêu tốn thời gian vào rất nhiều việc từ sửa điện nước cho tới đăng ký tạm trú, định mức tiền điện, tiền nước, chống thấm….. hợp lý để có thể kiểm soát phòng trọ cho thuê tốt nhất.

Chưa kể bản thân bạn phải tự tìm kiếm khách hàng, quản lý người thuê phòng và thăm hỏi làng xóm cho tới các cơ quan chức năng đều phải đảm nhận.

Khả năng thất thoát tiền bạc cao

Khi cho thuê phòng trọ bạn rất dễ gặp phải khả năng thất thoát tiền bạc cao, dễ bị thua lỗ, mất tiền nhiều hơn so với kế hoạch dự phòng, vì thế bản thân bạn cần tính toán các khoản thu chi kỹ lưỡng và có giải pháp tiết kiệm chi phí hợp lý, tránh vay vốn ngân hàng để không gặp phải những áp lực tài chính nhé.

Mất nhiều chi phí cơ hội

Một trong những điều bạn có thể mất khi quyết định cho thuê phòng trọ chính là mất khá nhiều chi phí cơ hội, bởi thời gian hoàn vốn khi cho thuê phòng trọ có thể kéo dài từ 5 tới 10 năm, tức là trong khoảng thời gian này vốn tiền của bạn không thể chuyển sang đầu tư vào những việc khác được, chưa kể bản thân bạn cần phải chấp nhận đảm bảo giá trị lãi xuất của tiến trình đầu tư

Kinh nghiệm khi cho thuê phòng trọ bạn nên biết

2. Những ưu điểm khi đầu tư phòng trọ cho thuê

Nhu cầu cho thuê phòng trọ

Một trong những ưu điểm hàng đầu khi đầu tư phòng trọ cho thuê là thị trường này tương đối nhộn nhịp, đặc biệt là tình trạng tăng trưởng dân số nhanh hiện nay, nhất là ở những nơi có tình trạng đô thị hóa tăng cao, số người cần thuê phòng trọ tương đối lớn.

Doanh thu hàng tháng ổn định

Việc cho thuê phòng trọ có ưu điểm nổi bật là có doanh thu hàng tháng tương đối ổn định, không hề bị ảnh hưởng bởi thị trường địa ốc và dòng tiền thu hàng tháng vô cùng đều đặn.

Kinh nghiệm khi cho thuê phòng trọ bạn nên biết

Có kênh trú ẩn an toàn

Ưu điểm của việc cho thuê phòng trọ là có kênh trú ẩn tương đối an toàn, bởi đây là một trong những hình thức đầu tư tránh được nhiều rủi ro, đồng tiền không bị mất giá và có thể phòng chống lạm phát hiện quả dù thị trường địa ốc có khó khăn

Giá trị bất động sản gia tăng

Những địa điểm dùng để cho thuê phòng trọ thường có giá trị bất động sản ngày càng tăng cao, bên cạnh dòng tiền hàng tháng bạn có thể thu được thì giá trị nhà đất cũng tăng đều đặn theo thời gian.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *