Home / PHONG THỦY / Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông thì mỗi màu sắc có ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Do đó, khi lựa chọn màu sắc trang trí nội thất muốn mang đến sự tốt lành các bạn cần phải hiểu ý nghĩa của màu sắc theo phong thủy đó để sử dụng cho hợp lý.

Trong trang trí nội thất thì máu sắc đóng vai trò rất quan trọng vừa tạo nên tính thẩm mỹ vừa giúp tạo nên may mắn và sự thinh vượng cho gia chủ. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc theo phong thủy các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy Theo phong thủy khi chọn màu sắc nên lưu ý thuyết ngũ hành tương sinh. 

Nên chọn những màu tương hợp với bản mệnh

Theo quan niệm của phong thủy học thì mệnh cục của con người ứng với 5 yếu tố Ngũ Hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào ngày tháng năm sinh của mỗi người trong năm các bạn sẽ tìm được cung mệnh của mình. Việc sử dụng màu sắc trang trí nội thất tương sinh theo cung mệnh sẽ giúp gia tăng sự may mắn cho gia chủ. Ngược lại nếu chọn màu sắc tương khắc thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó.

Đối với những gia chủ mệnh kim màu sắc tương hợp và tốt nhất là màu trắng, màu bạc, xám…những màu này tương tự với kim loại.

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì những màu tương hợp nhất là màu xanh lục, xanh lá cây, màu đen…những màu này giống màu của lá cây.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy Màu vàng rất phù hợp với những người mệnh Thổ. 

Đối với gia chủ mệnh Thủy nên chọn những màu sắc như màu đen, màu xanh dương…đây là nhữn màu sắc giống như nước.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp nhất là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím…những màu này mang tính nóng tượng trưng cho lửa.

Đối với gia chủ mệnh Thổ nên chọn những màu sắc tương hợp là màu vàng, màu nâu, màu cam…đây là những màu giống màu đất .

Ý nghĩa màu sắc theo phong thủy

Trên thực tế, mỗi màu sắc sẽ mang những ý nghĩa khác nhau vì thế có thể căn cứ vào đó để trang trí nhà cho phù hợp. Dưới đây là một số ý nghĩa màu sắc theo phong thủy cho các bạn tham khảo:

Màu đỏ: Loại màu này có tác dụng làm cho tim đập nhanh hơn, hô hấp mạnh hơn. Nó thường dùng để trang trí trong các khu vực phòng ngủ để thúc đẩy các năng lượng tích cực. Đặc biệt khi trang trí cho các phòng tân hôn người ta hay sử dụng màu đỏ để kích thích cảm xúc yêu thương cho các đôi vợ chồng.

Màu cam cũng giống như màu đỏ thể hiện sự khao khát và kích thích. Thông thường màu này chỉ được sử dụng tại phòng ngủ để tạo cảm giác thư thái, còn trang trí trong phòng khách tạo điểm nhấn mang đến không gian ấm cúng và thân thiện. Nhưng màu cam không nên dùng trong phòng bếp vì sẽ gây tăng thêm tính lửa làm không gian thêm bức bối và khó chịu.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trang trí nội thất theo phong thủy Màu xanh dương rất thích hợp để trang trí phòng ngủ. 

Màu vàng là dễ sử dụng nhất mang đến sự ấm cúng và hạnh phúc. Ngoài ra màu vàng theo phong thủy con tượng trưng cho tiền tài, ngân lượng. Nên người ta có thể sử dụng màu vàng ở bất kỳ đâu cũng mang ý nghĩa tích cực.

Màu xanh dương mang đến sự nhẹ nhàng giúp ổn định nhịp tim và hệ hô hấp. Nên thường được dùng để trang trí trong những không gian cần sự thư giãn và yên tĩnh như phòng ngủ, phòng tắm.

Việc sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang lại nhiều hiệu quả về mặt phong thủy. Giúp cho gia đình thêm may mắn, thu hút được nhiều vượng khí cho căn gia chủ thành công hơn trong cuộc sống. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc theo phong thủy chuẩn nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *