Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Kinh nghiệm lựa chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Kinh nghiệm lựa chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội là rất lớn. Với diện tích vừa phải cùng mức giá cạnh tranh phù hợp với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, đi kèm với mức giá rẻ là những lỗi lo về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một số  kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ nhé!

Mua nhà luôn được xem là chuyện đại sự của đời người, vì vậy khi tìm mua các bạn phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng. Nhất là trong thời điểm các dự án bất động sản đang nở rộ cung cấp cho các bạn nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Khi mua nhà chung cư giá rẻ các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Kinh nghiệm chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội Hiện nay nhiều khách hàng rất quan tâm đến nhà chung cư giá rẻ. 

Tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư

Khi mua chung cư giá rẻ việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu xem căn nhà nằm trong dự án của công ty nào. Sau đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư đó  từ lĩnh vực kinh doanh chính, công ty đã xây dựng chung cư bao giờ chưa? Trong thời gian gần đây có dự án nào mới hoàn thành và đặc biệt chất lượng của các dự án đấy ra sao? Sau khi đã tìm hiểu kỹ các thông tin này xong thì hãy quyết định có nên mua nhà của chủ đầu tư đó không.

Xem xét đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản

Khi xác định mua chung cư giá rẻ thì các bạn không thể đòi hỏi rằng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phải thật tốt. Mà các bạn chỉ cần quan tâm đến các yếu tố như: đường cấp thoát nước, điện chiếu sáng, hầm gửi xe, hệ thống thang máy,…Toàn bộ hệ thống này cần được thực hiện một cách đồng bộ và hoàn chỉnh để phục vụ tối ưu cho cuộc sống của các cư dân tại đây.

Kinh nghiệm chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội Các tiện ích công cộng như vui chơi giải trí xung quanh khu nhà cũng rất quan trọng. 

Các  tiện ích công cộng

Các bạn cũng nên quan tâm đến những tiện ích công cộng mà các bạn có thể nhận được khi đến sống tại đây. Như hệ thống trường mầm non quốc dân, tư thục, trường cấp 1, cấp 2, cấp 3, khu công viên, hệ thống cây xanh cảnh quan, bến xe bus, siêu thị, chợ và các trung tâm thương mại…Những tiện ích này sẽ phục vụ chủ yếu cho đời sống của các bạn sau này nên cũng cần quan tâm và cân nhắc.

Phí chung cư và tiện ích

Một điểm nữa các bạn cần lưu ý là nên hỏi về mức phí các dịch vụ hàng tháng của chung cư là bao nhiêu? Từ đó so sánh với mặt bằng chung trên thị trường xem đó có phải là mức hợp lý hay không? Nhiều chung cư thu phí dịch vụ rất đắt và vô lý khiến cho cư dân ở đây thường cảm thấy không thoải mái và hài lòng. Vì vậy tránh tình trạng này các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ trước khi mua.

Kinh nghiệm chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội Các bạn cũng cần xem xét các tiện ích công cộng xung quanh quanh như siêu thị, trường học, bệnh viện…

Về mặt phong thủy

Về phong thủy thì do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu. Nên ứng dụng phong thủy sẽ được thể hiện qua việc xem hướng nhà được giới hạn trong phạm vi từng căn hộ riêng lẻ. Hướng nhà lúc này được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ và hướng của ban công căn hộ. Tùy theo tuổi và cung mệnh mà các bạn sẽ lựa chọn hướng nhà thích hợp cho mình.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến địa thế của cả khu đất. Nếu được làm theo hướng Đông Nam thì sẽ tốt hơn vì cả tòa chung cư sẽ được hưởng nắng ấm vào buổi sáng, tránh nắng gắt của buổi chiều, được đón gió mát trong mùa hè trong khi vẫn tránh được cái rét của mùa đông.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần lưu ý cho các bạn khi mua chung cư giá rẻ. Ngoài ra, sẽ còn một số yếu tố khác nên tùy vào nhu cầu và điều kiện mà các bạn có thể cân nhắc để chọn được ngôi nhà phù hợp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *