Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhà cho các hộ gia đình

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhà cho các hộ gia đình

Bạn đang có ý định mua đất nền dự án để xây nhà nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và sợ bị lừa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số điểm cần lưu ý khi mua đất nền dự án.

Trên thực tế thì việc mua đất nền dự án còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và không phải ai cũng biết cách lựa chọn. Do đó, khi lựa chọn các bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhà Mua đất nền dự án để xây nhà hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. 

Xem xét vị thế của khu đất

Bạn mua đất làm nhà để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của mình sau này. Vì thế, bạn nên ưu tiên tìm những mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi gần trục đường giao thông chính, gần các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…Như vậy vừa thuận tiện cho việc di chuyển hàng ngày lại và tránh những khó khăn trong cuộc sống sau này.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Nhiều khu đất nền dự án trên thị trường hiện nay có giá khá rẻ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, mức giá rẻ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nên các bạn khi đi mua đất nền dự án nên quan tâm tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư. Nên chọn các chủ đầu tư có thành tích, trách nhiệm với khách hàng và quản trị dự án tốt. Như vậy mới đảm bảo việc đầu tư của bạn là đúng đắn và không sợ bị lừa.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhàĐừng mua đất theo tâm lý đám đông nếu bạn không muốn mất tiền oan. 

Đừng mua đất nền dự án theo tâm lý đám đông

Một điểm lưu ý đó là bạn đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất định đúng. Hãy thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người. Bạn sẽ có khả năng mất trắng nếu cứ đi theo tâm lý đám đông.

Mua đất nền phải có sổ đỏ và không chung sổ

Trong trường hợp bạn đã chọn được một mảnh đất có vị trí đắc địa thì trước khi tiến hành giao dịch phải xem xét kỹ giấy tờ của mảnh đất đó. Hãy so sánh các thông tin ghi trên giấy tờ với những con số thực tế mà bạn nhận được xem có chênh lệch và khác nhau không.

Nếu bạn mua một mảnh đất nhỏ trong một mảnh đất lớn thì đừng vội vàng mua hãy chờ cho đến khi tách sổ riêng hãy mua. Vì đất đai là tài sản lớn của gia đình bạn mà khi để chung sổ đỏ bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người khác. Như vậy sẽ gây rắc rối cho các hoạt động sau này nhiều.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhàKhi mua đất nền dự án các bạn cần quan tâm đến một số yếu tố như vị trí, chủ đầu tư, giấy tờ chứng minh và giá cả…

Một số lưu ý khi làm hợp đồng mua bán đất nền dự án

Với kinh nghiệm mua đất nền dự án của những người đi trước thì khi làm hợp đồng mua bán các bạn chỉ cần thực hiện 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đặt cọc. Số tiền đặt cọc tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bán có thể là 1 – 10% giá trị của mảnh đất.

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán đất. Khi thỏa thuận đi đến ký kết hợp đồng chính thức các bạn cần tiến hành công chứng hợp đồng dưới sự chứng kiến của cơ quan nhà nước.

Bước 3: Làm thủ tục nộp thuế đất. Sau việc mua bán hoàn tất cần tiến hành việc nộp thuế đất cho nhà nước. Việc này rất quan trọng đảm bảo cho mảnh đất của bạn có tính hợp pháp.

Bước 4: Làm hồ sơ xin cấp sổ đỏ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp xét. Sau khi nhận được sổ đỏ bạn sẽ hoàn tất giao dịch thanh toán hết tiền cho bên chủ bán đất.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi mua đất nền dự án cho các bạn tham khảo. Hiện nay, không quá khó khăn để tìm được một dứ án đất nền bán trên thị trường tuy nhiên các bạn cần hết sức cẩn trọng. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn mua được một mảnh đất vừa đẹp lại rẻ nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *