Home / Uncategorized / Kinh nghiệm sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trình

Kinh nghiệm sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trình

Sơn nước với nhiều ưu điểm vượt trội đã là loại vật liệu xây dựng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để sử dụng sơn nước hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng loại sơn này co các công trình nhé!

Đối với các công trình xây dựng khi hoàn thiện không thể thiếu sơn nước. Loại vật liệu này có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ của công trình lên rất nhiều.

Kinh nghiệm sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trìnhSơn nước là loại vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm vượt trội. 

Những ưu điểm vượt trội của sơn nước 

Nhắc đến sơn nước là người ta sẽ nghĩ ngay đến hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại cho các công trình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn nước với màu sắc và chủng loại đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại sao cho phù hợp với không gian sử dụng và cá tính của bản thân.

Các dòng sơn nội ngoại thất nước hiện nay không chỉ có màu sắc đẹp mà còn có độ bền rất cao, bám dính tốt trên về mặt gia tăng khả năng chống thấm, chống mài mòn và chịu được các tác động của môi trường và thời tiết, giúp không gian nhà bạn vừa đẹp vừa rất an toàn.

Kinh nghiệm sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trìnhMàu sắc đa dạng và độ bền cao được sử dụng trong rất nhiều công trình. 

Sơn nước nếu được thi công đúng phương pháp và xử lý bề mặt tốt thì sẽ có tuổi thọ rất lâu bền lên đến 5 – 7 năm. Thời gian sử dụng sẽ còn tăng lên nếu bảo quản trong môi trường tốt khô ráo, thoáng mát.

Hiện nay, các loại sơn nước đã có mức giá hợp lý rẻ hơn rất nhiều so với các loại vật liệu truyền thống được sử dụng trang trí tường như gạch ốp hay giấy dán tường. Nếu muốn tiết kiệm chi phí xây dựng các bạn nên chọn sơn nước là kinh tế nhất.

Hướng dẫn sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trình

Để tính toán được lượng sơn nước đúng chuẩn cho các công trình thì các bạn cần phải làm các bước sau:

Đối với sơn nội thất, trước hết phải tính tổng diện tích bề mặt tường cần thi công sơn nước. Nếu như nhà bạn nhà ống nhiều phòng, ít cửa sổ thì phải tính diện tích 4 bức tường xung quanh, 4 bức trần và nhân hệ số 4.5.

Nếu là nhà có nhiều phòng, cửa sổ nhà ở mức trung bình thì các bạn cũng tính tương tự nhân hệ số 4.

Nhà cấp 4 ít cửa thì nhân theo hệ số 3.5.

Nhà cấp 4 không có trần thì nhân theo hệ số 3.

Kinh nghiệm sử dụng sơn nước đúng chuẩn cho các công trìnhKhi sơn nhà các bạn cần tính toán cẩn thân khối lượng sơn cần sử dụng. 

Đối với sơn nước ngoại thất thì các bạn tính diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời. Hệ số  này dao động trong khoảng từ 1.2 đến 1.8, tùy theo việc nhà có trang trí nhiều hay ít phào chỉ và từ đó đưa ra hệ số cho phù hợp. Một số trường hợp hệ số có thể bằng 1 nhưng rất ít bởi ngoài trời có ban công, cong tiện và lan can…

Sau đó các bạn tính đến số lượng sơn cần thiết để sơn bằng cách tính diện tích bề mặt x số lớp cần sơn.. Thông thường thì các bạn cần sơn ít nhất 2 lớp và nên sơn lớp lót để đảm bảo chất lượng sơn sau này. Kết quả sẽ là số lít sơn mà bạn cần mua. 1 thùng sơn sẽ có 18 lít sơn được khoảng 60 – 70 m2 (2 lớp).

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý, mỗi loại sơn nước khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. Những loại sơn nước cao cấp thì lượng sơn cần sử dụng ít hơn đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn hẳn so với các loại sơn giá rẻ.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm sơn nước cũng như kinh nghiệm sử dụng chúng cho các công trình để các bạn tham khảo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *