Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Làm mới phòng ngủ với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Làm mới phòng ngủ với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Bạn muốn làm mới phòng ngủ của chính mình để thay đổi bầu không khí? Thực sự là đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm một vài thiết bị chiếu sáng hay là nhấn nhá cho một chút không gian với màu sắc sơn nước mới là bạn cũng đã có thể mang lại được cho mình cảm giác ấp áp và dễ chịu cho phòng ngủ của mình rồi.

1. Thêm màu sắc mới cho phòng ngủ

Cách đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để làm mới cho phòng ngủ của bạn đó chính là sử dụng màu sắc. Với thời tiết nóng nực oi bức của mùa hè thì bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng như là xanh lá, xanh dương…. Tất cả đều có công dụng làm mát cho không gian. Trong trường hợp căn phòng đã sử dụng sơn tường với màu sắc sáng rực rỡ thì việc lựa chọn màu của chăn ga theo gam màu như trên là rất dễ. Bạn có thể chọn ra một gam màu trung tính hoặc màu sáng, miễn là nó nhạt hơn tông màu tường là được.

Nếu như căn phòng nhà bạn đã có sẵn nhưng gam màu tối như đen, nâu, ghi , xám… ở trên tường bởi vì rất dễ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, nếu như thực sự muốn thay đổi màu sơn hay gạch ốp thì sẽ tốn nhiều chi phí, mất nhiều thời gian. 

Vì vậy tốt nhất là hãy thay bộ chăn ga gối đệm bằng màu khác, kỳ công hơn thì bạn có thể tạo ra được những mảnh tường rực rỡ hơn bằng giấy dán tường….không gian của phòng ngủ sẽ mới mẻ hơn rất nhiều.

Làm mới phòng ngủ với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

2. Sử dụng thảm trải sàn mới

Nếu như đã chán sàn bằng gạch hoặc đá thì hãy nghĩ tới những tấm thảm trải sàn. Thảm trải sàn với một gam màu phù hợp có khả năng giúp bạn mang lại được cảm giác sang trọng, gần gũi và hài hòa hơn cho căn phòng của mình. Nếu như không biết chọn lựa kích cỡ hay về màu sắc hình dáng của thảm thì bạn có thể căn cứ vào các món đồ nội thất ở trong phòng để quyết định.

3. Sử dụng trần và sàn gỗ cho phòng ngủ

Sàn và trần được làm bằng chất liệu gỗ cho nên bao giờ cũng khiến cho chúng ta có cảm giác gần gũi, ấm cúng và dễ chịu hơn bao giờ hết. Vì thế cho nên nếu như điều kiện tài chính cho phép thì bạn hãy lựa chọn những chất liệu này cho phòng ngủ . Những gam màu đặc trưng của gỗ như là nâu, vàng nhạt, nâu nhạt…cũng đều rất thích hợp với phòng ngủ.

Làm mới phòng ngủ với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Trần nhà và sàn gỗ sẽ mang tới cảm giác thân thiện và gần gũi cho phòng ngủ của bạn.

4. Lựa chọn rèm cửa có chất liệu mềm mại

Rèm cửa là một loại vật dụng không thể thiếu trong không gian của vòng ngủ. Vào mùa hè, rèm sẽ là lá chắn để giúp bạn tránh được ánh năng chói chang vào bên trong còn vào mùa mưa thì sẽ che bớt đi được những đợt gió lạnh hay hơi nước ùa vào.

Làm mới phòng ngủ với những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

5. Thay bóng đèn trong phòng ngủ

Muốn làm mới phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng một cách vô cùng đơn giản đó là thay bóng đèn. Ánh sáng vàng luôn mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn bao giờ hết cho phòng ngủ của bạn cho nên bạn chỉ cần thay bóng đèn cho phòng ngủ là đủ để làm mới cho không gian này rồi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *