Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Làm sao để chọn nội thất phòng khách đẹp nhất?

Làm sao để chọn nội thất phòng khách đẹp nhất?

Phòng khách là nơi quan trọng nhất, cũng là nơi tụ nhiều vượng khí nhất. Chính vì vậy cho nên người ta thường hay đặt phòng khách ở những chỗ vị trí trung tâm. Việc bố trí và sắp xếp nội thất làm sao cho hợp lý cũng là việc rất quan trọng nếu chúng ta muốn phục vụ chức năng sinh hoạt của gia đình được trọn vẹn hơn.

1. Lựa chọn phong cách

Đầu tiên thì bạn cần phải lực chọn được phong cách thiết kế cho riêng mình để có được sự phù hợp nhất. Có rất nhiều phong cách giúp bạn có thể thỏa sức lựa chọn như là phong cách Châu Âu, Á , phong cách tinh tế hay là nhẹ nhàng cá tính…. Mỗi một ý tưởng phong cách khác nhau chắc chắn sẽ có những cách trang trí cũng khác nhau mang đậm dấu ấn của gia chủ.

Phòng khách

Nếu như bạn thích phong cách hiện đại thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn những tông màu chủ đạo có sự gần gũi với thiên nhiên như là màu vàng chanh, màu nâu hoặc là màu xám. Đi cùng với nó là những phụ kiện nội thất sáng màu như là thảm trải rèm, đèn bàn hay là khung tranh… Một điểm đáng chú ý nữa đó là khi chọn phong cách này chính là sự tương phản về màu sắc và có sự đơn giản về nội thất.

Phòng khách

Tông màu vàng chính là sự lựa chọn thích hợp khi bạn hướng tới phong cách đầy sự lãng mạn.

Nếu như bạn hướng tới phong cách cổ điển thì sẽ thích hợp nếu như bạn có một căn phòng lớn , thích sự sang trọng cầu kỳ. Tông màu chủ đạo mà bạn nên chọn đó là những màu gỗ tự nhiên, màu vàng đậm.

Nếu như bạn thích sự nhẹ nhàng thì phong cách lãng mạn chính là sự lựa chọn tốt nhất. Theo như phong cách này thì sẽ mang tới cho bạn một cảm giác dễ chịu hơn khi trở về nhà của mình. Nội thất sẽ khá cầu kỳ về chi tiết chứ nó không thiên về tính đơn giản như việc thiết kế theo phong cách của hiện đại. Chất liệu vải đi kèm thường là những loại vải mỏng nhẹ nhàng có họa tiết nhã nhặn.

2. Lựa chọn nội thất

Phòng khách

Sau khi bạn đã xác định được phong cách của căn phòng thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là thiết kế và bố trí nội thất làm sao để có thể phù hợp được với những phong cách mà chính bạn lựa chọn. Tùy theo từng yếu tố đặc trưng của những phong cách để có thể chọn ra được loại hình nội thất phù hợp, bởi vì có thể bạn thấy bộ sofa da cao cấp hoặc kệ tivi nào đó đẹp nhưng chưa chắc đã thực sự hợp với phòng khách của bạn.

Kệ tivi thường hay sử dụng phổ biến ở trong các phòng khách và kệ tivi cũng có nhiều kiểu dáng khác biệt nhau nhưng mà theo như xu hướng hiện nay thì kệ tivi thường được thiết kế theo một phong cách đơn giản, ít có sự rườm rà và kết hợp với những vật trang trí ấn tượng. Ở trong phong cách cổ điển thì kệ tivi không nên xuất hiện trong phòng khách này.

Đối với những phòng khách hiện đại thì sofa đơn giản hơn  còn đối với những phong cách cổ điển thì sofa mang phong cách cổ của ý sẽ làm nổi bật lên sự sang trong ở trong căn phòng.

3. Lựa chọn màu sắc

Phòng khách

Màu sắc cũng thực sự quan trọng, nếu như không có sự khéo léo thì bạn sẽ làm phá hỏng cả không gian đó. Và màu sơn của phòng khách cũng thế, nếu như bạn luôn nghĩ chọn màu sơn theo ý mình là được nhưng bạn nên thay đổi quan điểm của bản thân. Bởi ở Việt Nam có những mẫu nhà thực sự khác nhau và có nhiều hình dáng, chọn sơn cũng như việc tạo không gian cho cả căn phòng , đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái thì nó thực sự đơn giản nhưng nếu như căn phòng của bạn chật thì bạn không nên chọn những màu sơn tối mà tốt nhất là nên chọn những gam màu sáng để cơi nới không gian. Bạn có thể kết hợp được với các mảng màu để cho không gian phòng khách thêm ấn tượng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *