Home / PHONG THỦY / Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Theo như quan niệm của người Việt thì bàn thờ ở trong mỗi gia đình là nơi thờ cúng gia tiên. Cũng là nơi để tưởng nhớ tổ tiên cho nên rất trang nghiêm và tôn kính. Thế nhưng phong tục tốt đẹp đó từ ngàn đời nay có những nguyên tắc , sắp xếp một cách trang hoàng mà không phải ai cũng có thể biết được.

Theo như phong thủy thì nên đặt bàn thờ quay ra phía cửa chính, không nên đi ngược hướng với nhà có thể gây âm dương tương phản hoặc là dễ gây nên điều bất trắc, nô bộc phản bội hoặc là con cái không hiếu thuận . Bàn thờ thần phật thì nên được đặt ở hướng chính hoặc là quay qua bên phải. Còn bàn thờ gia tiên tốt nhất là nên được đặt ở tầng một, gian chính ở giữa nhà, quay ra phía cửa lớn để khi mà vừa mới mở cửa vào đã nhìn thất gia tiên và tiện bề chăm sóc.

Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ thường phải có chỗ dựa, kê sát vào vách tường để cho linh khí được hội tụ mà không bị tản mát.

Số lượng thần phật phải là số dương và do thần phật thuộc dương, chính vì vậy cho nên phải dùng số lẻ, không nên thờ cùng lúc quá nhiều các thần phật hoặc là nếu như thời cúng cùng lúc hai thần xung khắc nhau thì có thể gây nên họa linh khí khiến cho những người trong nhà có tinh thần bất an , dễ gặp các tai họa. Nếu như có đặt tượng phật bị nứt thì phải nhanh chóng thay mới để cho tà khí không thể xâm nhập được vào .

Tổ tiên thường được xem là chủ còn thần phật lại là khách quý cho nên nếu như mời thần trước rồi mới tới tổ tiên thì khiến cho tổ nhiên nhà mình không dám đi vào cửa. Bài vị tổ tiên cũng không được đặt cao hơn ở của thần. Bàn thờ chỗ chỗ dựa để linh khí đượ chội tụ.

Bài vị thờ thần thì đặt ở bên trái còn tổ tiên thì ở bên phải để tránh âm thịnh dương suy không tốt cho phong thủy. Thông thường thì người ta đặt nơi thờ cúng tổ tiên trước rồi sau đó mới tới chỗ thần phật.

Bàn thờ không được đặt chỗ dưới xà nhà, nếu như không có vị trí nào tốt hơn thì bắt buộc phải làm trần và ngoài ra phía bên trên đó không được có máy điều hòa hay là loa đài.

Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Số lượng các bạn thờ phật nhiều nhất là 3, không nên thờ quá nhiều sẽ gây sự bất an. Bát hương tốt nhất là nên dùng hình tròn không có chân đế, chất liệu được làm bằng sứ là tốt nhất. Bát hương thông thường không nên quá đầy tro hoặc vào những ngày rằm hàng tháng có thể rút bớt chân hương ra.

Bát hương thờ thần phật nên để cao hơn của tổ tiên. Khi cắm hương thì nén hương nên cao hơn so với mắt người.Còn nếu như khi đốt thì chỉ nên đốt 1 que, nếu như có điều kiện cần khấn nguyện thì đốt 3 que và cũng không nên đốt quá nhiều

Vật phẩm thờ cúng cũng cần chú ý  như đồ phật va quan âm chỉ được dùng chay chứ không dùng tanh còn thờ thần thì chủ yếu là dùng hoa quả và phải dùng số lẻ.

Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ là nơi quy tụ linh khí tốt, là nơi chỗ để người ở trên dương thế liên hệ với những người đã khuất còn người chết thì thành thần . Từ đó chúng ta có thể thấy được khí trường của bàn thờ có ảnh hưởng lớn tới những người trong nhà.

Bàn thờ là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Bàn thờ sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định hơn để ở lại phù hộ cho gia đình . Chính vì thế cho nên bạn cần nên tìm hiểu thật kỹ trước khi làm nhà hoặc thay đổi chỗ thờ cúng .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *