Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Lợi ích khi sử dụng gạch không nung

Lợi ích khi sử dụng gạch không nung

Gạch là loại nguyên liệu không thể nào thiếu trong xây dựng. Ngày trước chúng ta chỉ có gạch đất nung nhưng hiện nay lại có thêm cả gạch nung hay còn được gọi là gạch block bê tông. Việc sử dụng gạch không nung mang lại được nhiều lợi ích cho các đơn vị và xã hội, nó đang là nguyên liệu chính trong nghành xây dựng ở tại các nước phát triển.

Lợi ích xã hội:

Theo như ước tính mỗi năm thì nước ta tiêu thụ tới 20 tỉ viên gạch như là  gach via he, gạch men, gạch granite, , gạch terrazzo… với đà phát triên như này thì tới 2020 , lượng gạch cần cho xây dựng là hơn 40 tỉ viên/ năm.

Gach-block-be-tong.

Việc sử dụng gạch đất nung sẽ gây nên sự tiêu tốn nhiều cho đất canh tác và làm mất đi diện tích đất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới lương lực chung của đất nước. Để tạo ra được những viên gạch ấy thì chúng ta phải sử dụng một lượng lớn về than hóa thạch, củi đốt dẫn tới tình trạng phá rừng, làm mất đi sự cân bằng sinh thái và ô nhiễm môi trường sống của chính chúng ta.

Thân thiện môi trường

Khi sử dụng gạch đất sét thì chúng ta phải sử dụng tới nguồn đất khai thác từ ruộng, đất sa, loại đất sét này chúng ta có thể dùng cho việc sản xuất các sản phẩm cao cấp mang tới giá trị kinh tế hơn thay cho việc sản xuất gạch xây thông thường. Mặt khác, trong quá trình sản xuất nên gạch đất sét nung, khi nung đỏ thì gạch sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường ở xung quanh chúng ta.

Gạch không nung sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính ở trong tự nhiên như đá, xi măng, cát…Các loại nguyên vật liệu này thường hay có mặt ở khắp nơi, việc thai thác và sử dụng chúng không gây tác động tới môi trường tự nhiên của quốc gia. Có thể nói gạch không nung không chỉ là sản phẩm gạch xây thông thường mà khi sử dụng thì nó còn mang lại giá trị nhân văn cao cả bởi nó bảo vệ môi trường và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Gach-block-be-tong

Quá trình sản xuất gạch bằng máy ép gạc không nung sinh ra chất làm ô nhiễm môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc là chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ ở trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất nên các vật liệu khác.

Gạch không nung còn bảo vệ cho ngôi nhà của bạn thông qua tính năng làm giảm sự tác động lớn của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm được năng lượng trong việc làm mát cho ngôi nhà.

Ngoài ra thì gạch không nung còn có thể làm giảm được khả năng tác động của nhiệt độ ở bên ngoài và làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bên trong tòa nhà.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *