Home / PHONG THỦY / Lưu ý khi chọn tranh phong thủy làm quà cho năm mới

Lưu ý khi chọn tranh phong thủy làm quà cho năm mới

Khi chọn mua tranh phong thủy thì bạn nên cân nhắc chọn tranh sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.Ngoài ra nữa thì bạn cần phải chú ý tới ý nghĩa của từng biểu tượng ở trong bức tranh. Đơn cử như là tranh lộc mã giúp kinh doanh ngày càng phát đạt, tranh rồng vàng biểu tượng cho tài lộc và mang tới sự may mắn.

Chuyên gia về phong thủy Phạm Cương đã cho rằng, phong thủy chính là những kinh nghiệm sống được đúc kết từ bao đời nay để nhằm hướng dẫn con người hàng xử phù hợp với thiên nhiên và cả môi trường sống ở xung quanh . Nhờ vậy mà con người có thể phần nào khống chế được những bất lợi của thiên nhiên tác động lên đời sống của mình.

Chuyên gia đã cho rằng, các vật phẩm cho phong thủy đều thể hiện được mọi điềm lành. Song tùy theo nội dung và cả chất liệu hoặc là cách thể hiện mà mỗi món đồ đều có những công năng riêng.

treo-tranh-phong-thuy

Tranh rồng vàng phù hợp với hầu hết cung mệnh tuổi tác, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Đơn cử, hoa mẫu đơn thể hiện lên được vẻ đẹp sang trọng quý phái, cầu chúc cho cuộc sống của lứa đôi viên mãn, cá chép thì biểu tượng cho con đường khoa bảng hanh thông, ngựa phi nước đại giúp làm ăn kinh doanh phát đạt hơn, voi thì hút mọi tài lộc còn ve sầu thì mang ý nghĩa là cuộc sống lâu dài và hạnh phúc , tuổi trẻ luôn bất diệt…Do đó cho nên trước khi tặng quà phong thủy cho gia chủ, thì bạn cần phải nắm rõ về ý nghĩa của chúng.

Chuyên gia Phạm Cương đã đưa ra lời khuyên rằng nếu như không có sự am hiểu về các biểu tượng thì tốt nhất là người mua nên chọn tranh phong thủy rồng vào để tặng cho gia chủ. Bởi vì biểu tượng rồng vàng phù hợp với hầu hết các cung mệnh tuổi tác , vừa mang lại uy dũng phước lành lại có nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

treo-tranh-phong-thuy

Tranh phong thủy hình hoa mẫu đơn sẽ mang lại sự may mắn, cát tường

Hơn nữa trong văn hóa của Việt Nam, con rồng chính là linh vật chí tôn tượng trưng cho uy quyền, sức sáng tạo cũng vô biên cùng với sự sống, may mắn và tài lộc. Có nhiều người thành đạt trưng bày tranh rồng vàng ở trong nhà để mang tới nguồn long khí hưng thịnh về cho gia đình cũng như của bản thân, thậm chí là để trấn áp kẻ tiểu nhân hãm hại hoặc là vận khí xấu.

Ngoài ra thì theo như chuyên gia phong thủy, các vật phẩm phong thủy chỉ phát huy được hết ý nghĩa khi được chết tác ở trên chất liệu phù hợp. Đối với biểu tượng rồng , chất liệu phù hợp nhất đó là đồng và vàng. Vởi thìn trong 12 địa chi thuộc hành Thổ cùng ứng với màu vàng. Đặc biệt là tranh rồng bằng vàng ròng sẽ là vật khí phong thủy mang tới hiệu ứng mạnh mẽ nhất.

Treo tranh hợp phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang tới nhiều may mắn cho gia đình của gia chủ, Tuy nhiên nếu như treo không đúng cách có thể làm cho gia đình gặp nhiều bất trắc.

treo-tranh-phong-thuy

Khi treo tranh phong thủy ở trong nhà thì trước hết chúng ta cần nhớ 2 nguyên tắc tối quan trọng như : “Tam hợp tương sinh” và “Lục hợp tương hợp”. Bên cạnh đó, khi treo từng loại tranh phong thủy, cần lưu ý:

– Không nên treo quá nhiều tranh dễ khiến cho tinh thần mệt mỏi.

– Không nên treo những bức tranh có phong cảnh của một ngày tàn vì nó làm cho tinh thần ảo não.

– Không nên treo ảnh chân dung của những người quá cố bởi nó gợi cho bạn nỗi buồn, từ đó gây nên áp lực lớn.

– Không nên treo tranh bạo lực bởi nó ảnh hưởng không tốt tới vận may của gia đình.

– Không nên treo tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ bởi dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động gây nên tâm lý bất thường.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội giá rẻ, đảm bảo chất lượng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *