Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Mẹo bảo quản sàn gỗ công nghiệp mùa gió nồm

Mẹo bảo quản sàn gỗ công nghiệp mùa gió nồm

Nước ta có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, nhất là đối với thời điểm gió mùa nồm độ ẩm lại tăng cao hơn vì vậy cho nên lựa chọn vật liệu lát nền thế nào cho phù hợp cũng là một vấn đề nan giải làm cho các gia chủ phải đau đầu.

Vào thời điểm giao mùa chúng ta thường thấy ở trên bề mặt các lọa gạch lát nền hay là một số loại sàn gỗ công nghiệp có hiện tượng đổ mồ hôi gây nên thiếu sự an toàn đi lại cũng như làm ảnh hưởng tới sự chất lượng về công trình. Vậy làm thế nào để cho bề mặt sàn gỗ được thông thoáng và không bị ẩm ướt ở trong mùa gió nồm . chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một vài mẹo như sau nhé !.

– Nên hạn chế mở cửa

Để hạn chế tới mức thấp nhất về sự thay đổi của thời tiết ở bên ngoài làm ảnh hưởng tới độ ẩm ở bên trong nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế về việc mở cửa thường xuyên , tốt nhất là bạn nên đóng chặt tất cả các cửa sổ ở trong nhà. Việc  đảm bảo không khí ở bên trong nhà được khô thoáng thì sàn gỗ của bạn sẽ không bị nấm mốc hay là đổ mồ hôi.

chon-san-go-cho-noi-that-can-ho-chung-cu

 

– Sử dụng quạt thông gió

Khi đã đóng kín các cửa rồi thì bạn nên bật quạt thông gió lên để cho không khí được lưu thông tốt, không gây nên cảm giác ngột ngạt và khó chịu. Đồng thời quạt thông gió cũng có tác dụng làm cho sàn gỗ công ngiệp được an toàn và khô thoáng hơn bao giờ hết.

– Sử dụng điều hòa

Ngoài việc dùng quạt thông gió thì sử dụng điều hòa cũng là cách giúp cho sàn gỗ được thông thoáng trong mùa gió nồm . Theo như các chuyên gia thì để kéo dài được tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ công nghiệp thì nhiệt độ ở trong căn phòng đó phải đạt mức tối ưu là từ 20 tới 25 độ c, độ ẩm không khí ở mức 40-45%. Khi sử dụng điều hòa thì tốt nhất là bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở trong phòng mức ổn định nhất được dễ dàng hơn. Ngoài ra việc sử dụng điều hòa nhiều cũng có thể làm cho không khí bị khô, vì vậy cho nên bạn có thể kết hợp cùng với sử dụng quạt trần để cho không khí được thoáng mát hơn và dễ chịu hơn bao giờ hết.

san-go-cong-nghiep

– Sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đối với sàn gỗ sử dụng cho khu vực của nhà tắm, do căn phòng nhà tắm được thiết kế kín lại cho nên thường xuyên bị nấm mốc ẩm ướt sẽ làm cho sàn gỗ bị ngấm nước và nhanh bị xuống cấp. Vì vậy cho nên để có thể đảm bảo được sàn gỗ ở khu vực này thì tốt nhất là bạn nên bật đèn sưởi, lượng nhiệt từ đèn tỏa ra sẽ làm bốc hơi về lượng nước tụ ở trên sàn gỗ giúp cho mặt sàn được khô ráo và tạo được cảm giác ấm áp hơn. Ngày nay, với hệ thống đèn sưới âm trần còn có chức năng thông gió giúp cho căn phòng được thông thoáng hơn.

chon-san-go-cho-noi-that-can-ho-chung-cu

– Sử dụng máy hút ẩm

Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ở trên thị trường thì có loại sản phẩm có tên là máy hút ẩm. Máy hút ẩm này có tác dụng giúp cho sàn gỗ nhà bạn luôn được khô ráo hơn ngay cả trong khi thời tiết gió nồm có độ ẩm tương đối khá cao.

Ngoài những mẹo giúp cho sàn gỗ không bị ẩm ướt vào mùa gió nồm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên mạng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp chất lượng, loại này có khả năng chịu nước cao, chống ẩm rất tốt.

Hiện nay trên thị trường có những thương hiệu sàn gỗ mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng như là sàn gỗ thụy sĩ, Đức…là những thương hiệu sàn gỗ đảm bảo về chất lượng cao, phù hợp với điều kiện cũng như là khí hậu ở Việt Nam giúp mang tới sự an tâm cho người tiêu dùng.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *