Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Mẹo loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà bạn

Mẹo loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà bạn

Sẽ không còn điều gì tệ hơn ngoài việc cảm thấy tù túng ngay ở trong chính ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ để giúp loại bỏ được nguồn năng lượng tiêu cực đó ra khỏi ngôi nhà.

Đôi khi chúng ra phải trải qua những ngày buồn chán và tả nhạt ở trong chính ngồi nhà của mình. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy ngôi nhà của mình thường xuyên bị chìm đắm trong không khí ảm đạm, u sầu thì đây chính là thời điểm tốt để có thể rũ bỏ những cảm xúc tiêu cực, buồn rầu và tuyệt vọng, nó có thể làm ảnh hưởng lớn tới tâm trạng của chính bạn.

Để không khí tràn vào trong nhà

Cách đầu tiên để nói lời tạm biệt đối với những luồng khí xấu đó là mở tất cả mọi cửa sổ và cho không khí  từ bên ngoài tràn ngập vào khắp cả ngôi nhà, ngay cả khi ở ngoài trời đang giá rét. Theo Silvia Christmann, một chuyên viên thuộc trung tâm Growth and health and happiness, “không khí trong lành là tất cả”.

luồng khí xấu

Đốt hương để thanh tịnh tâm hồn

Mùi khói hương xưa nay đã gắn liền với tâm linh của người Việt và mùi hương này sẽ giúp gia tăng thêm năng lượng tốt. Hãy thử tìm một loại hương có nguồn gốc được nhập từ Ấn Độ để tạo nên không khí yên tĩnh và thanh tịnh.

Sửa chữa hoặc vứt bỏ những đồ dùng hỏng

Anjie Cho, một chuyên gia về phong thuỷ và sinh hoạt, người đã sáng lập ra Holistic Spaces cho biết, cho dù những thứ đang bị hư hỏng thường mang lại sự tù túng và tiêu cực cho ngôi nhà của bạn thì hay nhanh chóng kịp thời sửa chữa hoặc là mạnh dạn vứt bỏ những món đồ dùng đã hỏng .

Mẹo loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà bạn

Xịt tinh dầu cam khắp ngôi nhà

Khi ngửi mùi hương cam , có rất nhiều người đã liên tưởng tới những nụ cười và ánh nắng mặt trời. Nó không chỉ giúp xóa bỏ những năng lượng tiêu cực mà còn giúp nâng cao được tinh thần. Bạn có thể cho nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước hoặc là sử dụng bình xịt tinh dầu rồi sau đó xịt khắp cả ngôi nhà.

Dọn dẹp ngay đống bừa bộn trong nhà

Chắc hẳn là sau khi dọn dẹp xong đống lộn xộn ở trong nhà thì bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái. Lý do những vật chất giữ lại được nhiều năng lượng và chất, tinh thần, tính cảm rồi cả yếu tố tâm linh sẽ làm chặn đường tiến của chúng ta về phía trước. Và như đã đề cập thì đống bừa bộn sẽ khiến cho bạn thực sự mệt mỏi và căng thẳng.

Đốt cây xô thơm

Một cách nữa được người dân Mỹ bản địa thường hay dùng để xua đuổi khí xấu đó là đốt một cây xô thơm sau đó thổi tắt ngọn lửa. Khói thơm là những gì mà bạn cần để làm sạch ở trong căn nhà.. Hãy bắt đầu ở tại cửa trước rồi di chuyển khắp xung quanh của ngôi nhà theo như chiều kim đồng hồ. Sau khi đã hun khói được toàn bộ ngôi nhà thì bạn hãy tưởng tượng mọi ngóc ngách trong nhà đều được dọn dẹp sạch sẽ bởi làn khói đó.

Mẹo loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi nhà bạn

Luôn bắt đầu bằng công việc dọn dẹp

Khi một ai đó mua một căn nhà mới thì họ đều khuyên rằng hãy lau dọn ngôi nhà cho thực sự sạch sẽ trước khi họ chuyển đồ đạc của mình tới, điều này sẽ giúp tiêu trừ được vận xui từ người chủ cũ.

Cất những đồ dùng sắc nhọn

Một trong những nguyên tắc quan trọng ở trong phong thủy đó là cất đi những thứ có nhọn, sắc xung quanh ngôi nhà. Sử dụng những vật có hình tròn như là bình hoa, hộp đựng trang sức và những chiếc

Sử dụng nhiều gương hơn trong nhà

Hãy đặt gương xung quanh nhà để tăng thêm năng lượng tích cực nhưng hãy cận thậm với những chiếc gương có góc nhọn ở bên cạnh. Bằng việc này không chỉ giúp cho ngôi nhà đón nhận thêm nhiều khí hơn mà còn giúp cho đầu óc trở nên thanh thản hơn rất nhiều.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *