Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Lan can ban công có tác dụng đảm bảo được sự an toàn khi đứng hóng mát, ngắm cảnh ở khu vực này.Chính vì thế cho nên chất liệu làm lan can phải thực sự chắc chắn để vừa tạo thêm được sự cân bằng lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho ban công. Các vật liệu để làm lan can rất đa dạng như là lan can kính, lan can gỗ, lan can sắt…Mỗi loại đều mang một vẻ đẹp riêng phù hợp với từng sở thích và kiến trúc.

Lan can kính cường lực đem lại sự hiện đại cho ngôi nhà

Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

Tuy nhiên, kính cường lực lại được nhiều người lựa chọn cũng bởi nó kiến trúc và phong cách thực sự là hiện đại. Kính cường lực với độ trong suốt giúp bạn mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Nhưng cho dù bạn thiết kế lan can bằng vật liệu nào thì cũng cần phải có những lưu ý riêng thì may ra mới đảm bảo được sự an toàn và cả tính thẩm mỹ. Riêng đối với lan can ban công được làm bằng kính cường lực thì bạn cũng cần phải lưu ý tới 3 điểm như sau :

– Lan can có độ cao phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Điều chú ý đầu tiên đó là khi bạn thiết kế lan can đó là phải tạo được tầm nhìn thông thoáng với không gian thiên nhiên ở bên ngoài. Có rất nhiều gia đình thiết kế lan can không đúng quy chuẩn, có thể quá cao hoặc là quá thấp sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sự an toàn cho ngôi nhà. Theo như các chuyên gia thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế lan can đó là tầm nhìn bị che chắn, và đó cũng chính là lý do lan can kính đang được ưa chuộng nhất ở hiện nay.

Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

– Độ cao của lan can phải phù hợp không hạn chế tầm nhìn

Vấn đề đầu tiên mà bạn phải lưu ý thêm đó là lan can thì phải tạo được tầm nhìn thông thoáng cùng với không gian thiên nhiên ở bên ngoài. Có không ít các gia chủ mắc phải sau lầm khi thiết kế lan can quá cao hay là quá thấp sẽ làm thiếu đi sự an toàn và làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Theo như chia sẻ thì điều tối kỵ nhất khi thiết kế đó là lan can tầm nhìn bị che chắn đi, và đó cũng chính là lý do lan can kính hiện nay đang được ưa chuộng rất nhiều.

Không dùng trụ nhưng lan can cường lực vẫn có thể đảm bảo chắc chắn và tính thẩm mỹ cao

– Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ban công chính là nơi dùng để đón ánh sáng tự nhiên vào căn phòng và tạo nên được sự hài hòa giữa thiên nhiên cùng với không gian ở bên trong. Nó giúp cân bằng được cuộc sống cho chính bạn và cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của chính ngôi nhà.

Một số chú ý khi thiết kế ban công bằng kính cường lực

– Tạo sự hài hòa với tổng thể nhà

Lan can cũng phải có sự hòa hợp, phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà thì mới mang lại được một vẻ đjep hoàn hảo . Theo như kinh nghiệm , đối với những tòa nhà cao tầng thì không nên thiết kế kiểu van công thanh ngang và phải biết khoảng cách giữa các thanh gióng lan can cũng không quá là xa bởi vì như thế sẽ thiếu đi sự an toàn, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *