Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

Một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án nhà chung cư giá rẻ được chào bán với mức giá rất cạnh tranh. Tuy nhiên, người mua cũng cần hết sức cẩn trọng để tránh được những rủi ro như nhà giao không đúng tiến độ hay chất lượng không đúng như cam kết…Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư theo hình thức trả góp cho các bạn tham khảo.

Mua chung cư trả góp hiện đang là một giải pháp tối ưu dành cho những người có thu nhập thấp mà vẫn muốn có nhu cầu mua nhà để “an cư lạc nghiệp”. Tuy nhiên mua nhà trả góp cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên các bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

Một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả gópMua nhà chung cư trả góp hiện đang là xu thế mới trên thị trường. 

Xác định khả năng tài chính của bản thân

Khi mua căn hộ chung cư vấn đề tài chính là quan trọng nhất quyết định toàn bộ quá trình tìm và mua nhà. Do đó, mọi người cần xác định rõ khả năng của bản thân như mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, hay đã có bao nhiêu tiền để mua nhà. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng và các công ty bất động sản quảng cáo về các gói vay ưu đãi cho người mua nhà hỗ trợ đến 70%. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng vì quảng cáo mà đánh liều mua nhà để sau này bạn sẽ phải gánh một khối lượng nợ rất lớn. Theo kinh nghiệm mua nhà trả góp của những người đi trước thì không nên vay quá 50% giá trị nhà.

Một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả gópKhi mua căn hộ chung cư điều đầu tiên cần cân nhắc là vấn  đề tài chính.  

Tham khảo giá bán kỹ lưỡng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dự án nhà chung cư đa dạng theo nhiều phân khúc như chung cư cao cấp, chung cư bình dân, chung cư cho người thu nhập thấp…Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn cho mình loại nhà thích hợp. Sau đó tiến hành khảo giá trên nhiều dự án từ đó có sự so sánh mức giá để tìm ra được căn nhà phù hợp nhất.

Tìm hiểu kỹ về thông tin dự án và chủ đầu tư

Hiện nay có trên 40.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với rất nhiều dự án chung cư lớn nhỏ khác nhau. Theo đó, khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư ở bất kỳ một dự án nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin dự án như: giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, giấy phép, quy hoạch, bản đồ, bản vẽ chi tiết…Năng lực của chủ đầu tư đã có bao nhiêu dự án thành công, chất lượng các dự án mà họ đã xây dựng có đảm bảo hay không, có xảy ra tranh chấp nào trong quá trình thi công…Những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi cân nhắc mua căn hộ chung cư trả góp.

mua-nha-chung-cu-tra-gop-3Ha tầng và quy mô dự án cũng là vấn đề các bạn cần quan tâm. 

Các loại phí và tiện ích của chung cư

Khi mua nhà chung cư hàng tháng các bạn xác định là mình sẽ phải trả một khoản tiền phí cho các dịch vụ như duy trì, bảo dưỡng, vệ sinh…Do đó, khi mua nhà các bạn cũng cần cân nhắc về những khoản phí đó có hợp lý hay không?

Ngoài ra, các tiện ích mà chung cư cung cấp cũng là điều mà các bạn nên xem xét như việc có nơi để xe hay không, xung quanh có các gần các tiện ích như trường học, trung tâm mua sắm, chợ, các dịch vụ công cộng khác…Bởi vì những tiện ích này sẽ phục vụ chủ yếu cho cuộc sống của các bạn sau này.

Một số điểm cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả gópHãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký vào. 

Kiểm tra thật kỹ các điều khiển hợp đồng mua bán

Sau khi đã cảm thấy hài lòng với tất cả các yếu tố và xác định mua căn hộ chung cư đó thì đến gia đoạn ký hợp đồng mua bán. Các bạn cũng cần lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thể hiện trách nhiệm và khả năng ràng buộc sau khi hai bên đã thống nhất và ký kết giao dịch với nhau. Các điểm cần đọc rõ như giá bán và thời gian thanh toán, cam kết của chủ đầu tư…Nếu cảm thấy chưa thỏa đáng có thể thương lượng với chủ đầu tư những điều khoản chưa phù hợp.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý cho các bạn khi mua nhà chung cư theo hình thức trả góp. Chúc các bạn sẽ mua được một căn nhà ưng ý phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *