Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Một số điều bạn cần chú ý khi mua căn hộ giá rẻ

Một số điều bạn cần chú ý khi mua căn hộ giá rẻ

Đối với những người có thu nhập trung bình thì muốn mua một căn hộ hay nhà đất thường khá khó khăn, chính vì thế nên những căn hộ giá rẻ luôn dễ dàng lọt vào tầm ngắm của nhiều người khi mua nhà. Tuy nhiên khi tìm mua căn hộ giá rẻ, để đảm bảo an toàn bạn càn chú ý tới một số vấn đề dưới đây để chọn mua được căn hộ đẹp và ưng ý nhất.

1. Xác định rõ khả năng tài chính của bản thân

Một trong những việc làm đầu tiên mà bạn cần chú ý khi chọn mua căn hộ giá rẻ là phải xác định rõ khả năng tài chính của mình trước khi quyết định chọn mua.

Thường bạn nên cân nhắc kỹ tài chính của bản thân để phòng tránh mình có thể bị vi phạm nghĩa vụ thanh toán có ghi trong bản hợp đồng mua nhà này.

Một số điều bạn cần chú ý khi mua căn hộ giá rẻ

Khi quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu rõ ràng bản thân có bao nhiêu tiền, số tiền có thể vay được từ bạn bè và người thân chính xác là bao nhiêu, số tiền có thể vay được của ngân hàng chính xác là bao nhiêu trước khi quyết định mua.

Tuy hiện nay ngân hàng rải ngân cho vay tới 70% giá trị của căn nhà, nhưng bạn tuyệt đối không nên vay quá 50% bởi lãi suất bạn phải trả là vô cùng lớn, có thể trở thành gánh nặng của bạn.

2. Khảo sát giá bán cẩn thận

Cho dù là bạn mua căn hộ giá rẻ nhưng bạn cũng cần khảo sát giá bán thật cẩn thận, thường những căn hộ giá rẻ chỉ có mức giá tầm 700 triệu trở lên thôi, so với nhiều căn hộ cao cấp khác thì đây cũng được xem là một mức giá tương đối rẻ, không rẻ hơn những căn nhà truyền thống bao nhiêu nhưng bạn lại có thể trả dần trong nhiều năm liền.

Đặc biệt khi bạn tìm mua căn hộ giá rẻ thì giá cả phải tham khảo kỹ càng, hiện có 2 loại căn hộ chính bạn có thể chọn là căn hộ đã có người ở rồi và căn hộ thuộc dự án đang xây dựng, bạn có thể cân nhắc tùy theo từng loại căn hộ để chọn được mức giá bán khác nhau thích hợp với khả năng tài chính của mình.

Một số điều bạn cần chú ý khi mua căn hộ giá rẻ

Nếu chọn căn hộ thuộc dự án đang xây dựng, tốt nhất bạn nên chọn những sàn giao dịch bất động sản có uy tín để tìm hiểu kỹ càng hơn về mức giá rao bán của căn hộ, còn nếu chọn mua nhà đã có người ở thì bạn nên hỏi thăm người xung quanh nhằm xác định giá trị thực của căn nhà.

Bạn cũng nên quan tâm hơn tới chất lượng của căn hộ mà mình chọn mua, phải đảm bảo vị trí xây dựng thuộc nơi có điện, đường, trường, trạm thuận lợi, giá cả so với mặt bằng khu vực như thế nào, tốt nhất bạn nê tìm một người có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc mua nhà này thuận lợi hơn

3. Tính toán khoảng cách của căn hộ với khu trung tâm

Khi chọn mua một căn hộ chung cư giá rẻ tốt nhất bạn nên tính toán kỹ khoảng cách từ căn hộ tới khu vực xung quanh như thế nào, cách trung tâm thành phố có xa hay không, căn hộ có nằm trên đoạn đường hay bị kẹt xe không, có thuận tiện cho giao thông hay không trước khi đưa ra quyết định chọn mua.

Một số điều bạn cần chú ý khi mua căn hộ giá rẻ

Đôi khi có những dự án xây ở khu vực xa trung tâm, nhưng nếu ở đó có giao thông tốt, cơ sở hạ tầng được và có nhiều tiện ích thì bạn cũng có thể cân nhắc để đưa ra quyết định là có chọn mua căn hộ đó hay không.

Bạn cũng cần tìm hiểu rõ hơn về chủ đầu tư trước khi chọn mua căn hộ, cân nhắc kỹ uy tín cùng năng lực của chủ đầu tư và xem xét phong thủy căn hộ cẩn thận khi chọn mua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *