Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

Hiện nay, xu hướng mua nhà chung cư để ở rất phổ biến ở Việt Nam nhưng khi mua nhà chung cư thì khách hàng cần phải tránh những điều sau để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

1. Hướng nhà

Hướng của chung cư thường là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của khu chung cư, các lối giao tiếp khác hiện nay được coi là hướng phụ. Vì thế cho nên khi chọn chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc là lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu chắc chắn sẽ giúp bạn giảm thiểu được những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng của nắng tây và làn gió nóng.

Khi mua chung cư thì bạn cũng cần phải quan tâm tới hướng nhà, ban công , cửa sổ. Cần phải có giải pháp che nắng như kiểu tạo hành lang hay là che nắng đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra về hướng đông tây. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau thì cần phải chú ý tới độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là khi có cửa sổ ở các phòng quay mặt ra hướng tốt và có những điều kiện phù hợp môi trường sinh sống của gia chủ.

Một điều cũng cần phải được lưu ý ở đây nữa đó chính là căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ của căn hộ khác mà tốt nhất là nên bố trí để nhìn được ra phía cảnh quan bên ngoài.

Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

2. Ban công và cửa

Với phong thủy thì cửa chính là cái bao trùm là cửa lớn cho nên cửa chính tốt chắc chắn sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Toàn bộ căn nhà được đón nhiều khí cát lành nhất chính là khi cửa chính được tốt còn đối với cửa nhỏ từng căn hộ lại liên hệ mạnh tới từng gia chủ. Khi mua chung cư cần phải có sự xem xét kĩ hai điều này. Ví dụ như cửa lớn rơi vào nơi duy và có tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt . Mặc dù căn hộ đó tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hề hoàn hảo.

Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

Ngoài ra thì tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây chính là khoảng tiếp xúc với nắng gió ở bên ngoài và thiên nhiên. Vì vậy cho nên bạn công ở trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người rất quan tâm, khi đã tìm mua được một căn hộ thì đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình nhưng mà các bạn không nên quá chú tâm vào điều này bởi hướng cửa chính hợp là đủ tốt rồi.

Một số điểm khi mua căn hộ như là tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa của ban công bởi vì nó sẽ làm cho năng lượng không tồn đọng lại được trong nhà. Về phía chủ đầu tư thì phải có sự cố gắng làm sao cho thiết kế đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên nhất.

Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

3. Không chọn mua phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư thì cần tránh một trong các phòng bị bịt kín , không có cửa sổ hướn ra ngoài trời cho nên chọn những căn xa với thang máy và chỗ đổ rác.

Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, có càng nhiều mặt thoáng thì càng tốt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *