Home / PHONG THỦY / Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

Mỗi một bức tranh có một ý nghĩa và một kiểu thuộc tính riêng, chính vì thế cho nên chúng ta cần phải lựa chọn loại tranh phù hợp để có thể phát huy được một cách tốt nhất giá trị của phong thủy của nó.

Các bức tranh treo trang trí ở trong nhà tốt nhất là không nên hướng mặt về phía cửa như là cửa bếp, cửa phòng , hoặc là cửa nhà vệ sinh và bên cạnh đó cũng không nên đối diện với gương. Cách treo như vậy sẽ khiến cho vận tốt của gia đình cứ thế lần lượt bị trôi hết ra ngoài.

Nếu như muốn treo tranh phía đối diện với cửa đi thì tốt nhất là bạn nên chọn những loại tranh có nội dung về khả năng trấn trạch, giúp cho gia đình của mình tránh được những điều không may ở trong cuộc sống. Ngoài ra thì bạn có thể chọn cho mình với bức tranh với ý nghĩa mang tới tài lộc để làm sao treo được đối diện với cửa đi của gian phòng. Bạn cũng có thể tạo được cho bề mặt của tranh trở nên trơ nhẵn bóng hoặc cũng có thể treo ở bên ngoài để tranh phản xạ ánh sáng được tốt hơn và giữ bình an cho gia đình .

Một số điều cần phải lưu ý về hướng treo của các bức tranh trang trí thông dụng :

– Tranh phong cảnh (núi và nước):

Núi quản nhân đinh còn nước thì quản tài lộc. Dòng nước chảy vào ở phía trong có nghĩa là tài lộc tự vào trong nhà còn nếu như nước chảy ra phía bên ngoài thì cũng có nghĩa là nó phát tán hết ra. Vì vậy cho nên khi treo tranh phong thủy ở trong nhà có núi và nước thì chú ý cách treo như thế nào để cho dòng chảy vào trong nhà để tụ tài lộc.

Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

– Tranh thuyền bè:

Mũi thuyền phải hướng ra ở phía bên ngoài, hướng được như thế là tiền tài chảy ra hết phía bên ngoài,còn mũi thuyền thì hướng vào phía bên trong thì tiền chảy vào nhà. Nên khi treo thuyền bề cũng phải lưu ý cách treo làm sao cho mui thuyền được hướng vào bên trong.

– Tranh rồng:

Con rồng tượng trưng cho sự cao quý và giàu sang. Đầu rồng hướng vào ở bên trong nghĩa là triều bái còn nếu như nó hướng ra ngoài thì những điều xấu sẽ tới trong nay mai. Vì vậy nên khi trao tranh rồng thì bạn cần để đầu rồng vào trong.

– Tranh hổ:

Thường hổ là loài động vật ăn thịt , chúng có khả năng gây nên sát thương cao cho con người. Chính vì vậy cho nên khi treo tranh con hổ thì bạn không nên để phần đầu của nó hướng vào tránh cho mọi người cảm thấy sự sợ hãi .

Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

– Tranh chim ưng:

Nên treo tranh con chim ưng làm sao cho phần đầu của nó hướng ra phía cửa.

– Tranh ngựa:

Nên treo để cho phần đầu của con ngựa hướng ra phía ngoài cửa, có thể là cửa sổ hoặc là cửa đi. Chỉ khi mà bạn treo như thế thì chú ngựa mới tìm được đúng hướng đi cho mình.

Một số kiến thức cơ bản để treo tranh hợp phong thủy

– Tranh hươu nai:

Treo làm sao cho phần đầu của con hươu hướng vào phía trong nhà để được hưởng nhiều phúc lộc.

– Tranh Võ tài thần:

Có hai vị võ tài thần vẫn được dân gian vô cùng tín nhiệm đó là quan công và triệu Công Minh. Khi treo tranh này bạn nên treo làm sao cho bề mặt của bức tranh hướng ra được phía cửa lớn của gian phòng hoặc cửa nhà. Với cách treo này sẽ giúp cho các vị võ thần tài phát huy được hết sức mạnh để trấn áp các thế lực đen tối ở bên ngoài, khiến cho chúng không dám xâm nhập được và uy hiếp ngôi nhà của bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *