Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Một số kinh nghiệm mua nhà cực hay cho những người độc thân

Một số kinh nghiệm mua nhà cực hay cho những người độc thân

Một căn hộ đẹp và rộng rãi luôn là mong muốn của nhiều người, nhưng những người độc thân nếu như không có nhu cầu cao, khả năng tài chính cũng eo hẹp thì khi chọn mua nhà bạn nên chọn những căn nhà nhỏ hoặc chọn mua chung cư mini là thích hợp nhất.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua nhà cho người độc thân cực hay mà bạn nên biết.

1. Chọn căn nhà có ít phòng

Thường khi chọn mua nhà, đặc biệt là với người độc thân thì một căn nhà rộng cũng không phải là nhu cầu cần thiết đối với bạn, bởi có một căn nhà rộng mà có nhiều phòng thì bạn cũng không sử dụng hết được.

Một số kinh nghiệm mua nhà cực hay cho những người độc thân

Tất nhiên khi mua căn hộ, bạn có thể chọn mua căn hộ có vài phòng, dù không dùng tới hiện tại nhưng có thể dùng để tiếp khách, làm không gian riêng cho khách khứa nghỉ ngơi đều được, nhưng bởi vì không phải lúc nào nhà bạn cũng có khách ghé thăm nên chọn mua những căn hộ này có thể làm lãng phí khá nhiều tiền bạc, chưa kể bạn còn tiêu tốn nhiều thời gian hơn cho việc lau dọn nhà cửa mỗi ngày.

Tốt nhất một người độc thân khi chọn mua phòng thì không gian sống thích hợp chỉ nên là từ 1 tới 2 phòng cùng với những phần còn lại của căn phòng là được, chú ý để không gia phụ trợ đảm bảo đủ sự rộng rãi cần thiết để sử dụng là được nhé.

2. Chọn mua nhà nơi đông dân cư và gần nơi làm việc

Khi bạn chọn mua nhà tốt nhất không nên chọn mua những căn nhà giá rẻ nhưng lại cách xa khu dân cư và xa nơi làm việc của bạn, tốt nhất bạn nên chọn mua nhà tại những nơi đông dân cư, gần nơi làm việc và đảm bảo diện tích của căn nhà cũng nhỏ nhắn và tương thích với túi tiền của bạn là được.

Một số kinh nghiệm mua nhà cực hay cho những người độc thân

Một căn nhà tốt phải là nơi có an ninh tốt, giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc và có đủ hệ thống điện, đường, trường, chợ để cuộc sống của bạn tốt hơn.

Nếu như khả năng tài chính của bạn không đủ, bạn cũng có thể lựa chọn sống trong một căn hộ nhỏ là được.

Đối với những người độc thân thì chọn mua một căn hộ chung cư nhỏ là sự lựa chọn tương đối hợp lý, chỉ cần chọn nơi có đầy đủ cơ sở hạ tầng, có an ninh tốt là được, chu ý là dự án phải được xây dựng nơi đông đúc, có giao thông thuận tiện hơn và có nhiều phân khúc chung cư tiện ích có giá rẻ để bạn lựa chọn thoải mái hơn.

3. Đảm bảo tài chính đầy đủ

Khi chọn mua căn hộ chung cư, tốt nhất bạn nên đảm bảo có đủ nguồn tài chính để có thể thanh toán hàng tháng, tốt nhất nên chọn mua nhà khi trong tay đã có đủ tiền.

Trong trường hợp bạn không có đủ toàn bộ nguồn tài chính để mua nhà thì tối thiểu bạn phải có 30% số tiền mua nhà, bởi việc thế chấp sổ đỏ cũng không mang lại hiệu quả cao thậm chí nếu đi vay có thể khiến bạn chịu nhiều áp lực và gánh nặng khi trả tiền lãi xuất hàng tháng.

Một số kinh nghiệm mua nhà cực hay cho những người độc thân

Tốt nhất bạn nên cân nhắc lại thu nhập hàng tháng của bản thân, xác định kỹ khả năng trả nợ để tránh gặp tình trạng phải thanh lý gấp căn nhà mới mua đấy nhé.

4. Cần tham khảo kỹ khi quyết định mua nhà

Khi mua nhà bạn nên tham khảo kỹ lưỡng, tốt nhất đừng quá tin thông tin mà môi giới hay người thân kể lại, bạn nên tự mình tham khảo giá trị căn nhà, có thể tham khảo thêm nhiều nơi lân cận để chọn lựa cẩn thận hơn, bởi việc hỏi giá là miễn phí, nên bạn có thể yêu cầu được xem nhà, hỏi giá cả ngôi nhà và nhận được tư vấn thông tin chính xác hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *