Home / PHONG THỦY / Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc

Treo tranh phong thủy trang trí trong phòng làm việc cũng cần có nguyên tắc riêng. Như vậy mới vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa giúp mang đến ý nghĩa phong thủy đại cát cho văn phòng của bạn.

Theo quan niệm của phong thủy học phương Đông thì nhiều bức tranh không chỉ có tác dụng dùng để trang trí mà trong nhiều trường hợp nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vì vậy khi treo tranh trang trí cho văn phòng các bạn phải dựa vào ý nghĩa của tranh để xác định được vị trí treo.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc Tranh sơn thủy. 

Tranh sơn thủy 

Các bức tranh sơn thủy hữu tình có núi non và nước chảy thường được sử dụng treo ở đại sảnh công ty với mục đích là mang lại nhiều vận khí và tài lộc cho nơi làm việc.

Tranh “Mã đáo thành công”

Tranh “Mã đáo thành công”  lâu nay vẫn được sử dụng treo trong phòng làm việc có ý nghĩa là cầu mong sự công việc được hanh thông và thăng tiến trong sự nghiệp.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc Tranh Mã đáo thành công. 

Khi treo tranh các bạn nên lưa ý không treo tranh “Mã đáo thành công” ở phía Nam của không gian, bởi tranh tuấn mã mang tính hỏa nên điều này sẽ phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Treo tranh như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong công ty dễ gặp các vấn đề như đau đầu, chóng mặt, ho… Thêm nữa, hòa khí không tốt thường xảy ra tranh chấp trong công ty. 

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc Tranh Cửu ngư quần hội. 

Tranh “Cửu ngư quần hội”

So với tranh “Mã đáo thành công” thì tranh “Cửa ngư quần hội” – 9 con cá chép đang bơi cũng có ý nghĩa rất đại cát. Về mặt phong thủy bức tranh này có ý nghĩa cầu mong vạn sự như ý, tài lộc dồi dào đến với công việc làm ăn của công ty.

Khi treo bức tranh này các bạn cần lưu ý là theo quan niệm Ngũ Hành thì Ngư thuộc bộ Thủy nên tranh này tốt nhất chỉ nên treo trong phòng của những người sinh thuộc màu hạ và mùa thu là tốt nhất.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc Tranh Cá rồng được treo vào phòng làm việc của sếp. 

Tranh cá rồng

Cá rồng được coi là hiện thân của Thần long do đó có ý nghĩa mang lại sự giàu sang phú quý, trấn an gia trạch, trừ tà khí cho văn phòng cơ quan. Lúc này để tăng sức mạnh phong thủy của các bạn nên treo bức tranh này tại các vị trí trang trọng như trong phòng hợp và phòng giám đốc.

Tranh Thuyền Buồm

Thuyền buồng trong quan niệm phong thủy được xem là biểu tượng của sự may mắn và thành đạt. Các doanh nhân thường treo tranh thuyền buồm trong công ty với mong muốn mang nhiều vận may và tài lộc đến với công ty. Mặc dù có ý nghĩa phong thủy rất tốt nhưng khi treo tranh thuyền buồm các bạn cũng cần lưu ý đó là nên treo tranh ở gần cửa ra vào. Đặc biệt là mũi thuyền là phải hướng vào trong như vậy mới giúp chở tiền tài, may mắn vào cho văn phòng của bạn.

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc Tranh con gà trống. 

Tranh con gà trống 

Trong phong thủy, biểu tượng con gà trống mang ý nghĩa giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ thế “đào hoa sát” cho một cá nhân. Gà trống cũng có tác dụng giúp chủ nhân tránh bị tiểu nhân hãm hại nói xấu sau lưng.

Khi bày tranh gà trông trong văn phòng có mục đích giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân. Về vị trí thích hợp để đặt loại tranh này là đặt ở phòng khách hoặc cửa chính bởi nó có tác dụng ngăn trừ hung thần.

Trên thực tế nhu cầu treo tranh vẽ để trang trí cho văn phòng là rất cần thiết. Tuy nhiên khi treo tranh các bạn cũng cần có sự hiểu biết nhất định về từng loại tranh từ đó mới xác định được vị trí thích hợp treo tranh vừa đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ và tốt về mặt phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *