Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Mua nhà chung cư giá rẻ và những tiêu chí không thể bỏ qua

Mua nhà chung cư giá rẻ và những tiêu chí không thể bỏ qua

Với mức giá phải chăng phù hợp với túi tiền của người lao động. Mua nhà chung cư giá rẻ hiện đang được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ và gia đình có thu nhập thấp. Dưới đây là một số tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua nhà chung cư giá rẻ cho các bạn tham khảo.

Nhiều người khi mua nhà chung cư giá rẻ do không tìm hiểu kỹ càng mà đã không lường trước được nhiều vấn đề như vỡ nợ, đóng phụ phí cao…Do đó, để tránh được các vấn đề phát sinh các bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau đây:

Mua chung cư giá rẻ và những tiêu chí không thể bỏ qua Mua nhà chung cư giá rẻ đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. 

Vị trí căn hộ trong khu chung cư

Vị trí căn hộ là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải xem xét, khoảng cách từ căn hộ của bạn đến trung tâm thành phố là bao xa, vị trí nơi ở cách nơi làm việc  như thế nào…..Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thì khoảng cách cũng không phải là yếu tốt quyết định có mua hay không, tùy điều kiện và sở thích của từng người mà lựa chọn. Có người thích không khí trong lành, thoáng đãng, có người thích thiết kế đẹp, sang trọng và giao thông thuận tiện…

Tiện ích trong khu chung cư

Đừng vì giá rẻ mà bỏ qua các tiện ích tại khu chung cư. Vì những tiện ích này sẽ phục vụ trực tiếp cho các bạn trong cuộc sống sau này. Các bạn cần xem xét các tiện ích như hệ thống thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ chống quạt thông gió, cửa thoát hiểm…có đúng theo thiết kế và đảm bảo về mặt kỹ thuật hay không.

Tiện ích bên ngoài bao gồm gần công viên, trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, khu thể thao, bệnh viện, trung tâm giải trí…

Mua chung cư giá rẻ và những tiêu chí không thể bỏ qua Với diện tích vừa phải nhà chung cư rất được ưa chuộng. 

Mức chi phí mà các bạn phải bỏ ra

Khi mua chung cư bạn cũng cần tham khảo những mức chi phí mà các bạn cần phải bỏ ra trong một tháng. Theo đó, bạn nên kiểm tra các mức phí chung cư mà bạn có thể phải bỏ ra như phí dịch vụ, phí bảo trì, phí bảo dưỡng thang máy, phí vệ sinh…Bạn cũng cần quan tâm xem mức phí đó được tính như thế nào nữa nhé. Thông thường sẽ được tính theo số nhân khẩu hoặc số m2 của căn hộ trong khu chung cư. Sau khi tính toán nếu cảm thấy quá đắt thì không nên mua.

Chỗ đỗ xe

Chỗ đỗ xe, hầm gửi xe đối với các nhà chung cư giá rẻ sẽ thường bị hạn chế. Nên bạn phải xem xét vấn đề này thật kỹ càng, xem tối đa số lượng xe được gửi là bao nhiêu. Có được miễn phí tiền gửi xe hay phải đóng thêm phụ phí khác. Tât cả những thông tin này sẽ được làm rõ và ghi rõ trong hợp đồng mua bán giúp tránh được tranh chấp giữa các khách hàng và chủ đầu tư.

Mua chung cư giá rẻ và những tiêu chí không thể bỏ qua Vì diện tích nhỏ nên các bạn cần chọn những căn nhỏ có thiết kế hợp lý. 

Thiết kế bên trong căn nhà

Đối với các căn hộ chung cư giá rẻ thì hạn chế của nó luôn là có diện tích khá khiêm tốn chỉ từ 45 – 70m2 một căn. Do đó, các bạn cần hết sức chú ý đến việc bố trí các phòng trong căn hộ. Thêm vào nữa, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế để ánh sáng tự nhiên có phân bố đều hay không. Một căn hộ ít sáng sẽ khiến cho không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn.

Đọc kỹ các điều khoàn trong hợp đồng mua bán, góp vốn

Sau khi đã quyết định mua căn hộ chung cư giá rẻ đó, các bạn nên xin trước một bản hợp đồng copy về đọc kỹ các điều khoản, phân tích kỹ lưỡng các nội dung như mức giác, thời gian thanh toán, số tiền thanh toán trong một lần. Nếu mua căn hộ trả góp và vay vốn ngân hàng cần có sự trợ giúp của chủ đầu tư. Bạn cũng tự lượng sức mình xem có đủ điều kiện để vay không và lãi suất là bao nhiêu?

Trên đây là những tiêu chí các bạn cần lưu ý khi quyết định mua nhà chung cư giá rẻ . Chúc các bạn mua được căn nhà ưng ý! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *