Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ?

Nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ?

Đôi khi bạn muốn đầu tư bất động sản thường hay băn khoăn việc không biết nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ? và việc mua thêm căn góc chung cư có thể mang lại cho bạn những lợi ích nào ?

Dưới đây là một số cân nhắc về ưu nhược điểm của căn góc chung cư mà bạn có thể tìm hiểu để cân nhắc xem nên chọn mua thêm căn góc chung cư hay không nhé.

1. Cân nhắc ưu nhược điểm của căn góc

Thường khi chọn mua căn góc chung cư cũng có khá nhiều mặt thoáng, có thể giúp bạn đón được ngồn không khí dồi dào từ bên ngoài và tăng thêm ánh sáng của căn nhà, đây cũng là lý do chính khiến cho những căn hộ có căn góc chung cư sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với những căn hộ thông thường.

Nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ?

Ưu điểm này tuy là ưu điểm khiến giá cả căn hộ chung cư cao hơn nhưng cũng có thể xem là nhược điểm của căn góc chung cư, bởi căn hộ có căn góc có thể đón nhận được nhiều ánh sáng hơn, vì vậy trong mùa hè thì những căn góc này cũng nóng hơn rất nhiều so với những căn hộ khác.

2. Nhược điểm của căn góc chung cư

Thông thường so với những căn hộ khác thì những căn hộ có căn góc hay phải mất khoản tính phí thanh toán cao hơn nhiều, mà nguyên nhân chính là do những căn góc chung cư này có khá nhiều mặt thoáng, có thể giúp bạn hút được ánh sáng, không khí và gió tốt hơn, đây cũng là nguyên nhân khiến cho khá nhiều người tìm mua nhà ưu ái hơn, tuy nhiên những căn góc đó cũng có những mặt hạn chế cụ thể mà bạn có thể nhìn thấy được.

Nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ?

Bởi đa phần kiến trúc chung của những tòa nhà được xây nên hầu hết các căn góc đều rất khó vuông vức được, việc này cũng khiến cho việc bạn phải thiết kế một căn hộ ở bên trong căn góc này khá khó khăn hơn so với những căn hộ thông thường, nhất là với những căn hộ có thêm căn góc có nhiều góc cạnh hoặc có hình bán nguyệt, bởi đây đều là những dấu hiệu không tốt trong phong thủy mà nhiều người thường tránh.

Chính vì những căn góc này không có sự vuông vức cần có nên có khá nhiều kiến trúc sư  ngay từ khí bắt đầu thiết kế căn hộ đều phải tìm các thiết kế sao cho những căn hộ này vừa có thể tiếp được nhiều ánh sáng, vừa đảm bảo có sự thông thoáng cần thiết để tăng thêm ưu điểm cho căn hộ.

3. Cách chọn mua căn góc

Ngoài những yếu tố trên thì khi xây dựng nên các căn góc chung cư, những phòng ngủ trong các căn góc này đều có cửa sổ, tuy nhiên những cửa sổ này đa phần đều không được các chủ đầu tư lắp đặt cửa cách âm, chính vì thế nên thường dễ bị gió lùa và phải tiếp nhận những thông tin ồn ào từ bên ngoài.

Nên bỏ tiền mua thêm căn góc chung cư hay không ?

Vì thế nếu sử dụng căn góc bạn phải thay thế cửa cách âm, vừa có thể giữ được nguồn sáng tự nhiên tràn vào nhà lại không bị phiền hà bởi những âm thanh bên ngoài, đây cũng là việc làm hết sức cần thiết.

Riêng những căn góc phía tây thì bạn nên để bàn ăn cùng với phòng khách nằm ở phía tây, những công trình như ban công cần có nhiều cây xanh hơn nhằm tạo thêm không gian tươi mát hơn cho căn nhà, thậm chí ban công của gia đình bạn cũng phải sắp xếp thêm lưới mờ nhằm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, vừa có sự ngăn cách cần thiết để giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào căn nhà trong mùa hè này.

Có khá nhiều người khi chọn mua căn góc nên chọn hướng đông nam để có thể đón gió mùa hè, đón nắng mùa đông nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *