Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Nên chọn trước màu sơn hay nội thất như thế nào cho phù hợp?

Nên chọn trước màu sơn hay nội thất như thế nào cho phù hợp?

Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì việc chọn màu sơn tường nhà và chọn đồ nội thất ở trong phòng đều thực sự quan trọng như nhau. Do đó cho nên bạn phải thiết kế như thế nào để phù hợp với màu sơn và nội thất làm sao để ăn nhập cùng nhau mới tới một không gian hài hòa, hoàn hảo nhất.

Như bạn biết đấy, đã có không ít các trường hợp mắc phải sai lầm khi chọn và pha màu sơn nước ở tường nhà theo như ý thích của cá nhân, sau đó thì chọn đồ nội thất theo như ý muốn của mình rồi đem chúng vào cùng một không gian. Kết quả cuối cùng sẽ làm cho không gian ngồi nhà của bạn trở nên rối mắt và thiếu thẩm mỹ một cách nghiêm trọng .

Vậy nên phối đồ nội thất và màu sơn như thế nào?

Lời khuyên giành cho bạn đó là trước khi bắt tay vào việc lựa chọn màu sơn thì bạn cũng có thể hình dung ra được những món nội thất mà mình sẽ mua, màu sắc như thế nào và từ đó bạn chọn ra màu sơn nước như thế nào để cho phù hợp.

lua-chon-mau-son-hay-noi-that

Màu sắc và nội thất là 2 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà

Phần lớn thì các gia đình vẫn thường chọn màu sơn tường nhà trước rồi sau đó mới bắt đầu chọn mua đồ nội thất ở trong nhà nhưng mà bạn cũng cần phải chú ý tới việc phải chọn mua những đồ nội thất phù hợp với màu tường của ngồi nhà, tránh bị trùng màu hoặc là màu quá tương phản sẽ dẫn tới những tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, có rất nhiều màu sơn tường khác nhau để cho bạn lựa chọn, tuy nhiên trong một phòng bạn không nên sử dụng quá 3 màu bởi vì nếu như thế sẽ khiến cho căn phòng bạn bị rối mắt. Vì vậy cho nên trong quá trình trang trí nội thất thì bạn nên tuân thủ nguyên tắc, trong đó màu nền bạn nên chọn tone màu sáng , sạch sẽ làm phông để giúp nổi bật cho các chi tiết khác ở trong phòng.

lua-chon-mau-son-hay-noi-that

Tốt nhất là bạn cũng có thể tham khảo những cặp màu tương phản hiệu quả giữa sơn tường và các đồ nội thất như là trắng – đen, nóng –lạnh, đậm – nhạt. Hoặc là để có thể đảm bảo được sự an toàn thì bạn có thể thiết kế căn phòng cùng với màu sắc có tính tương đồng sẽ giúp mang lại cảm giác bình yên, thoải mái và dễ chịu nhất. Những màu sắc có tính tương đồng khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng như là màu vàng nhạt, màu be, màu xanh dương, xanh da trời, hồng nhạt, trắng…thì không gian của bạn không bị chói mắt hoặc là thay đổi về độ màu đột ngột.

lua-chon-mau-son-hay-noi-that

Sử dụng màu sắc đối lập tạo nên cho căn phòng một vẻ hiện đại, cá tính.

Có thể nói nếu như việc chọn màu sơn tường nhà là quan trọng thì nên chọn đồ nội thất trang trí cũng thực sự quan trọng không kém. Vì vậy cho nên để có thể đảm bảo được một không gian hài hòa thì bạn phải lên kế hoạch ngay , ý tưởng thiết kế nội thất cũng rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra thì cũng tùy theo từng phong cách là hiện đại, tối giãn, trẻ trung …mà bạn chọn màu sơn và đồ nội thất cho thật phù hợp.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *