Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Nguyên nhân và cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Nguyên nhân và cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng sàn gỗ để trang trí cho nội thất của gia đình. Tuy nhiên, đặc điểm của sàn gỗ đó là rất kỵ với nước. Nếu như sàn bị ẩm ướt thì sẽ làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và chất lượng của sàn gỗ. Hãy tìm hiểu về nguyên nhân và cách bảo quản như ở dưới đây để giúp cho sàn gỗ có chất lượng tốt nhất, đặc biệt là ở trong mùa mưa.

Khi mùa mưa tới thường có khí hậu ẩm ướt và đây cũng chính là nguyên nhân chính gây cho sàn gỗ sinh nấm mốc và ẩm nếu như bạn không biết cách bảo quản. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng mà hãy áp dụng và ghi nhớ những điều ở sau đây.

1. Các nguyên nhân khiến sàn gỗ ẩm ướt

Đất nước chúng ta nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, khi vào mùa gió nồm thì sẽ làm cho sàn gỗ bị ướt so với ngày bình thường. Hoặc là do những ngày mưa nước từ bên ngoài vào làm hắt vào nhà cũng gây nên hiện tượng ẩm ướt bị kéo dài.

Hay là khi thi công xây dựng không có sự đảm bảo về đường ống dẫn nước khiến cho nước bị rò rỉ ra ở bên ngoài làm cho ướt sàn. Hiện nay, sàn gỗ tự nhiên có chất lượng tốt được đánh giá cao song chúng ta lại rất dễ bị ẩm ướt hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

san-go-nam-moc

2. Các cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

– Làm sạch bề mặt sàn

Trong quá trình sản xuất đã nâng cao về khả năng chống ẩm ướt của sàn gỗ, tuy nhiên nó không thể so sánh được về việc sử dụng sàn đá và sàn gạch. Đặc biệt là khi vào mùa mưa , nếu như bạn không kịp thời vệ sinh những vết bẩn ở trên sàn kết hợp với không khí, độ ẩm sẽ làm cho các loài vi sinh vật và nấm mốc thực sự phát triển và hây nên sự ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sàn. Chính vì vậy cho nên bạn cần phải chú ý tới việc vệ sinh cho sàn gỗ thường xuyên hơn khi mùa mưa tới. Có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ và nhớ lau cho thật khô  nhé !.

bao-ve-san-go-vao-mua-mua

– Hạn chế việc tiếp xúc với nước

Mọi người chúng ta đều biết sàn gỗ thực sự là rất kỵ nước mặc cho đó là sàn từ tự nhiên hay là từ công nghiệp. Nếu như bạn để cho mặt sàn tiếp xúc trực tiếp với nước thì không khác gì việc bạn đập phá chúng, vì vậy cho nên phải thực sự hạn chết tối đa về việc để cho sàn gỗ gặp nước, nhất là ở trong mùa mưa. Thời điểm mùa mưa độ ẩm trong không khí rất cao, nếu như chúng ta còn để cho chúng gặp nước thì chẳng khác gì việc đập phá chúng. Vì vậy chúng ta cần hạn chế tối đa việc sàn gỗ gặp nước ở trong mùa mưa. Thời điểm mùa mưa độ ẩm trong không khí cao, nếu như còn để cho chúng gặp nước thì sẽ bị bí, nghẹt thở và dẫn tới hư hỏng cho sàn gỗ.

san-go-nam-moc

– Bỏ thảm đi trên sàn

Nếu như bình thường bạn thường hay sử dụng thảm để lót ở trên mặt sàn gỗ nhằm để bảo vệ chúng ra khỏi những vết trầy xước cũng như việc tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt bạn hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi vì thảm là vật ẩm ướt và nó sẽ gây ra nhiều vi khuẩn và có nhiều nấm mốc.

– Lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Các loại ván gỗ ở ngoài trời hay là trong nhà nếu như không được đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng thì cho dù bạn có bảo quản đúng cách cũng gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa. Lý do đó là do những loại sàn kém chất lượng không được xử lý thô ở trong quá trình sản xuất, lượng nước ở trong gỗ còn cao cho nên khi gặp ẩm chắc chắn sẽ nhanh chóng làm tăng lên độ ẩm ở trong gô và hư hỏng từ trong ra bên ngoài, gây biến dạng cho gỗ. Chính vì vậy cho nên việc đầu tư sàn gỗ tốt, đạt chất lượng cao chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *