Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp

Nền gạch bong rộp sau một thời gian sử dụng, nó thường hay phát ra tiếng kêu và phát cả tiếng kêu khi bạn đi lại. Một trong những giải pháp để phòng tránh và khắc phục đã được rất nhiều gia đình lựa chọn đó là sử dụng keo dán gạch.

1. Nguyên nhân nền gạch bị bong rộp

Quá trình lát gạch không đúng quy trình kỹ thuật và lớp vữa xi măng ở dưới gạch không đồng đều sẽ tạo nên một khoảng hở giữa mặt nền với viên gạch gây nên tiếng kêu khi có bàn chân của con người đi lại.

nen-gach-bi-bong-rop

Sau một thời gian sử dụng, nền nhà có thể xuất hiện tình trạng bong rộp

Lớp vữa xi măng, lớp hồ dầu không đạt được chất lượng hoặc là tô trát không đủ khiến cho độ bám dính của gạch không còn cao.

Khoảng cách giữa các viên gạch không đều nhau , quá sát nhau cho nên khi có hiện tượng giãn nở, những viên gạch đó sẽ xô vào nhau và gây nên hiện tượng nứt vỡ.

Trong quá trình sử dụng, nền nhà bị sụp lún hoặc là gạch bị giãn nở theo nhiệt độ, dẫn tới hiện tượng kích  lẫn nhau và gây nên phồng rộp ở giữa.

nen-gach-bi-bong-rop

Cách khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nền gạch bị bong rộp thì cũng có nhiều cách phòng tránh và khắc phục, trong đó đã có 2 cách nổi bật như ở dưới đây :

– Sử dụng vữa xi măng

Vữa xi măng là nguyên liệu khá là phổ biến để có thể ốp gạch, tuy nhiên khi sử dụng để khắc phục hiện tượng bong rộp nền gạch thì hơi khó khăn và phức tạp. Khi đó , người thi công phải kiểm tra mộ cách chặt chẽ về số lượng lẫn chất lượng của vữa xi măng , đồng thời có thể đảm bảo được thời gian và quy trình đầm trước đó để mang tới một kết cấu bằng phẳng và chịu lực.

Lưu ý về khoảng cách ở giữa các viên gạch phải đủ rộng, mạch vữa ngang cũng phải thật “no” để tới khi hiện tượng giãn nở, những viên gạch liền kề nhau sẽ không bị nứt vỡ. Tại những khu vực có chiều rộng nhỏ hơn một viên gạch thì nên áp dụng phương pháp vảy rồng, nghĩa là sử dụng những mảnh gạch vụn để lát chi chít vào nhau, giúp tăng chiều rộng của các mạch vữa.

nen-gach-bi-bong-rop

– Sử dụng keo dán gạch

Sử dụng keo dán gạch chính là giải pháp tối ưu nhất để giúp khắc phục hiện tượng nền gạch bị phồng rộp. Đó là nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời của keo dán gạch như là thi công nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt là có thể điều chỉnh cho viên gạch đó ở trong một khoảng thời gian ngắn cho phép, nhờ đó mà bề mặt được hoàn thiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và có thể điều chỉnh viên gạch trong một khoảng thời gian ngắn cho phép, nhờ đó mà bề mặt hoàn thiện luôn được đảm bảo chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao.

Quá trình thi công keo dán gạch thì người ta thường hay sử dụng bay răng cưa chuyên dụng bởi bay răng cưa chuyên dụng có thể cho phép keo được phủ kín và phủ đều lên mặt lát và mặt sau của viên gạch, nhờ đó có thể ngăn chặn rồi giảm thiểu được tình trạng về lỗ hổng lớn xuất hiện giữa viên gạch và mặt lát. Lớp keo được tráng đều không chỉ nhờ vào độ bám dính của viên gạch cao hơn mà còn ngăn chặn được cả tình trạng thấm nước và nở hoa, giúp cho công trình thêm chất lượng hơn.

So với vữa xi măng thì keo dán gạch tỏ ra có ưu thế hơn rất nhiều. Vì vậy cho nên hãy lựa chọn keo dán gạch ngay từ lúc ban đầu để cho công trình của bạn bề lâu, tiết kiệm mọi chi phí sửa chửa của sau này.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *