Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Nguyên nhân và cách khắc phục nấm mốc tường nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục nấm mốc tường nhà

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới cùng với thời tiết mưa nhiều, nóng ẩm của nước ta cho nên ở chân tường hay là ở trần nhà xuất hiện các nấm mốc là khá phổ biến. Điều này có sự ảnh hưởng thực sự lớn tới chất lượng của ngôi nhà. Để tìm ra được nguyên nhân và khắc phục hiện tượng này thì chúng ta hãy tham thảo thêm những cách như ở dưới đây nhé !.

1. Nguyên nhân gây nấm mốc

– Thứ nhất, do thời tiết

Với nhiệt độ mưa nắng thay đổi thất thường, nhất là bước vào mùa xuân thì làm cho trần nhà thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt. Hiện tượng này thường kéo dài chính là điều kiện thuận lợi cho các nấm mốc, vi khuẩn xuất hiện ở trên nóc nhà.

nam-moc-tuong-nha

– Do chất kết dính sử dụng trong xây dựng

Các vật liệu không thể thiếu ở trong xây dựng bao gồm: xi măng, cát, vôi. Xét về bản chất thì hồ vữa xi măng thường hay có tính hấp thụ nước cao, mặt khác vôi là một chất kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô hơn và nếu như khi gặp trời mưa thì nước sẽ ngấm vào tường,lâu dần sẽ xẩy tới hiện tượng bị rêu mốc.

2. Nguyên nhân gây mốc, nấm tường nhà

– Không chống ẩm phù hợp với trần nhà, bề mặt tường

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại phụ gia chống nấm mốc, chống ẩm cho trần nhà và tường nhà. Việc chống thấm như thế sẽ giúp để tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp cho tường nhà bạn tránh xa được các tác nhân gây hại. Và chính như vậy cho nên bạn hãy thực hiện công việc chống thấm này ngay từ khi xây dựng.

nam-moc-tuong-nha

3. Các biện pháp khắc phục

Việc xuất hiện nấm mốc sẽ là nguyên nhân làm cho tường nhà bạn bị xuống cấp một cách trầm trọng. Hãy tham khảo một số biện pháp như ở dưới đây để giúp cho bạn khắc phục được tường nhà.

– Sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện

Sơn lót đóng vai trò giống như một lớp sơn bảo vệ tường giúp cho nhà bạn trở nên chắc chắn hơn và chống thấm được hiệu quả hơn cũng như việc ngăn ngừa được các hiện tượng nấm mốc gây hại. Vì thế cho nên hãy sử dụng sơn lót trước khi quyết định sơn màu cho toàn bộ ngôi nhà.

– Giữ cho bề mặt tường thông thoáng trước khi sơn

Trước khi sơn thì các bạn hãy chú ý bước quan trọng phải nhớ nhất đó là làm cho bề mặt tường thật khô, có như vậy thì mới có thể đảm bảo được chất lượng cho công trình, nếu như bạn sơn phủ khi bề mặt tường chưa được khô thì chắc chắn sẽ là điều kiện lý tưởng nhất cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà phát triển cao.

nam-moc-tuong-nha

– Nên dùng các loại sơn có khả năng chống nấm mốc, có độ phủ cao

Các chuyên gia đã khuyên bạn rằng nên dùng sản phẩm sơn có độ che phủ cao bởi vì diện tích của bề mặt sẽ được bảo vệ tốt, tránh được các tác nhân gây có hại như là nấm mốc hoặc là loang sơn.

Hãy sử dụng các biện pháp chống thấm, nấm mốc với việc sơn nhà

Việc nấm mốc rất dễ xảy tới nếu như bạn không có những giải pháp ngay từ ban đầu khi triển khai xây dựng. Vì vậy cho nên với việc sơn tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như việc duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *