Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà

Nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà

Ngày nay thay vì sử dụng các loại gạch lát sàn người ta đã sử dụng sàn gỗ cho ngôi nhà thêm ấm áp và sang trọng. Tuy nhiên để làm được điều đó thì cần có sự kết hợp hài hòa giữa sàn gỗ và đồ gỗ nội thất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà.

Sàn gỗ là loại vật liệu có thể sử dụng phổ biến trong tất cả các phong cách kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại. Không chỉ đem lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà mà sàn gỗ với hoa văn trầm ấm còn giúp mang con người gần gũi hơn với thiên nhiên. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà Lựa chọn sàn gỗ phù hợp với đồ nội thất sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng. 

Chọn sàn gỗ tương đồng với phong cách

Ngay từ đầu khi lên ý tưởng trang trí nội thất  các bạn cần phải đảm bảo sự tương đồng giữa sàn gỗ và đồ nội thất trong nhà. Các bạn cần cân nhắc về màu sàn gỗ có phù hợp và ăn khớp với nhay không. Ví dụ như nếu bạn muốn thiết kế nội thất theo xu hướng thuần Việt thì tông màu nâu trầm hoặc nâu thân gỗ là phù hợp nhất. Đồng thời các bạn cũng lên chọn hoa văn trên sàn gỗ cho tinh tế. Đối với những căn nhà có đồ nội thất được trang trí và chạm khắc tinh xảo nên chọn loại sàn gỗ có vân đơn giản sẽ giúp cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà Khi lựa chọn sàn gỗ các bạn nên chọn loại có phong cách tương đồng với đồ nội thất trong nhà. 

Chọn sàn gỗ giúp làm nổi bật đồ nội thất

Khi lựa chọn sàn gỗ các bạn cần lưu ý sàn gỗ sẽ được coi là nền để có thể làm nổi bật lên đồ nội thất trong nhà. Ví dụ các bạn nên chọn màu sàn gỗ đậm hơn so với tông màu đồ nội thất trong nhà. Màu sàn gỗ cũng nên chìm hơn màu sơn nước trong nhà để giúp cho không gian hài hòa hơn. Ngược lại, các bạn có thể trang trí tương phản sàn nhà có màu sắc đối lập với màu sắc của đồ nội thất để tạo điểm nhấn và trông ngôi nàh có vẻ tươi trẻ và hiện đại hơn. Đồng thời cũng nên kết hợp với yếu tố phong thủy để cho không gian không chỉ đẹp mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng.

Nguyên tắc chọn sàn gỗ kết hợp với đồ nội thất trong nhà Với những căn phòng có diện tích rộng màu gỗ nâu đậm mang đến cho căn phòng sự hài hòa. 

Chọn sàn gỗ dựa vào diện tích của căn phòng

 Sàn gỗ có tác dụng nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Với những căn phòng có diện tích hẹp, các bạn nên lựa chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Ngược lại, những căn phòng có diện tích lớn nên dùng những loại sàn gỗ có miếng ghép to để phòng dường như gọn lại, mang đến cảm giác đầm ấm hơn.

Ngoài ra, với những căn phòng có diện tích rộng khi lựa chọn sàn gỗ và các loại đồ gỗ nội thất có thể chọn những loại có màu sắc đậm và hoa văn to bản. Còn đối với những căn phòng có diện tích hạn chế các bạn nên chọn các loại sàn gỗ màu nhạt như nâu vàng, màu trắng kem, nâu kem…Đồ nội thất cũng nên chọn loại có kiểu dáng hiện đại đơn giản tiết chế các chi tiết trang trí cầu kỳ. Các bạn cũng nên cân nhắc việc trang trí đồ nội thất tương đồng tour sur tour với trang thiết bị nội thất trong nhà để tạo ra sự đồng bộ.

Sàn gỗ hiện nay có rất nhiều chủng loại với nhiều tính năng và chất lượng khác nhau. Do đó, khi lựa chọn sàn gỗ để trang trí nội thất cho căn nhà của bạn các bạn cũng nên chú ý những nguyên tắc trên đây để có được một căn phòng hài hòa. Không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn đẹp về mặt phong thủy nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *