Home / PHONG THỦY / Nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý khi thiết kế nội thất

Nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý khi thiết kế nội thất

Đối với một công ty và doanh nghiệp, việc thiết kế không gian nội thất là rất quan trọng. Không chỉ cần đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải hài hòa về mặt phong thủy giúp công ty doanh nghiệp làm ăn thuận lợi và suôn sẻ trong cả năm. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy văn phòng cần nhớ cho các bạn tham khảo.

Theo quan niệm của người phương Đông thì phong thủy văn phòng có ý nghĩa quyết định đến công việc làm ăn kinh doanh và nguồn tài lọc. Do đó, khi bố trí nội thất khu vực làm việc các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý khi thiết kế nội thấtPhong thủy văn phòng giúp công ty gia tăng tài lộc. 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Thần Tài được xem là vị thần cai quản kim ngân và tiền vàng để giúp công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, các công ty đều lập bàn thờ Thần Tài để cầu mong công việc làm ăn được thuận lợi và suôn sẻ.

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng thì bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mà mọi người có thể dễ dàng quan sát. Bàn thờ Thần Tài phải được đặt ở vị trí vững chắc, nên đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Một điều quan trọng nữa là bàn thờ Thần tài phải tiếp âm đặt ở dưới mặt đất. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, và sạch sẽ không bị vướng hay che chắn bởi vật gì.

Bố trí bàn ghế trong văn phòng theo 4 nguyên tắc

Khi bố trí bàn làm việc, các bạn cần để tất cả  số bàn đều phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau, không được tạo khe hở nào. Việc sắp xếp lại bàn ghế cần đảm bảo đủ 4 nguyên tắc: rộng rãi phía trước, kiên cố đằng sau, cao lớn bên trái và thông thoáng bên phải.

Tuy nhiên, văn phòng có nhiều nhân viên thì rất khó để bố trí thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Vì vậy, các bạn có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp, đồng thời, áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý khi thiết kế nội thấtBố trí phòng làm việc của sếp cũng rất quan trọng. 

Bố trí phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia thì phong thủy văn phòng yếu tố quan trọng nhất đó là phòng làm việc của sếp. Theo đó, phòng sếp phải được bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và đặc biệt không được đặt ngay gần cửa ra vào. Về nguyên tắc thì vị trí tốt nhất là để ở trong cùng của văn phòng được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Để tránh gây tổn hại nguyên khí trong phòng làm việc của sếp. Các bạn cần lưu ý cửa chính của văn phòng không được đặt đối diện với cửa sổ, cũng không được đặt thông với cửa phụ và mở cửa sổ sát mặt sàn. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến nguyên khí của cả công ty.

Nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý khi thiết kế nội thấtCác biểu tượng phong thủy sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt hơn. 

Sử dụng thêm các biểu tượng phong thủy để chiêu tài, hút lộc

Để kích thích tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho các doanh nghiệp các bạn có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, tranh ngựa, Tỳ hưu, Cóc thiềm thừ…trong văn phòng làm việc. Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, thịnh vượng và xua đuổi mọi tà khí giúp chủ doanh nghiệp có công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi đặt bất kỳ vật phẩm phong thủy nào cũng cần quan tâm đến hướng, đến ý nghĩa của loại vật phẩm đó. Các bạn không được tùy tiện đặt vì có thể gây tác dụng ngược.

Trên đây là những nguyên tắc phong thủy văn phòng cần lưu ý cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn bố trí được văn phòng đẹp và hoàn hảo hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *