Home / TIN TỨC / Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Những chiếc container chở hàng được ghép nối khéo léo với nhau để tạo nên một không gian học tập, vui chơi an toàn cho mọi trẻ em ở Nhật Bản trước hiểm họa động đất.

Những gian nhà cũ ở tại ngôi trường mẫu giáp OA ở tp. Saitama của Nhật Bản có tuổi thọ gần cả nửa thế kỷ vì thế cho nên chúng không còn đủ khả năng để chống chọi được những cơn địa chấn do động đất thường gặp ở đất nước mặt trời mọc. Để có thể đảm bảo an toàn cho những mầm non của tương lai đất nước, các kiến trúc sư thuộc hai công ty Sekkei và Youji no Shiro đã và đang sử dụng  những khối conteiner xếp chồng lên nhau và đồng thời sử dụng một số bộ phận của kết cấu từ ban đầu và tạo ra được một không gian học tập, vui chơi mới và đặc biệt mang lại sự an toàn cho trẻ em.

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Trường mẫu giáo làm từ những khối container chuyển hàng ở Saitama, Nhật Bản

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Thiết kế nhà trẻ đẹp

Những khối container được ghép chồng lên nhau nhằm tạo sự chắc chắn để có thể chịu đựng được cơn chấn động của động đất.

Sử dụng về các container để vận chuyển hàng hóa đang là xu hướng mới nổi lên ở trong kiến trúc và xây dựng của hiện đại ngày nay. Các khối container được làm từ những kim loại với một độ bền cao có thể giúp cắt giảm được mọi chi phí cũng như là về thời gian xây dựng do loại vật liệu này có thể được bổ sung vào các tòa nhà phức tạp một cách dễ dàng nhất có thể, và nhất là nhanh chóng hơn so với các phương pháp xây dựng của truyền thống.

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Nhờ những ưu điểm về độ bền cao, có tính tiện lợi và hơn nữa tiết kiệm đươc chi phí cho nên container ngày càng được ứng dụng nhiều ở trong kiến trúc và xây dựng.

Hai công ty kiến trúc có tên Hibino Sekkei và Youji no Shiro thường xuyên hợp tác với nhau để tạo nên những công trình có kết cấu mở, tràn ngập mọi ánh sáng ở Nhật. Trường mẫu giáo OA là một công trình mới nhất ở trong một loạt các dự án về cải tạo và nâng cấp ở các cơ sở giáo dục của hai công ty. Ngoài độ bền của cấu trúc mang lại thì các hoạt động ở bên trong trường mẫu giáo này cũng được thiết kế để có thể đạt được hiệu suất về tiêu thụ năng lượng một cách tối ưu nhất và cắt giảm lượng phát thải ra khí carbonic.

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Các hoạt động ở bên trong trường cũng được thiết kế ra nhằm đạt hiệu suất tiêu thụ về năng lượng tối ưu.

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Không gian rộng rãi ở bên trong trường.

Các kiến trúc sư này hy vọng trường mẫu giáo kiểu này sẽ truyền được nhiều cảm hứng để cho trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, được học về tầm quan trọng của việc bảo vệ cho môi trường.

Được biết, quá trình xây dựng trường mới không làm ảnh hưởng tới cây cối và các mảng xanh hiện đang có. Thay vào đó thì trường mới được kết hợp khéo léo với thiên nhiên nhằm thu hút sự chú ý , giáo dục của trẻ em với lối sống thân thiện, hài hòa với thiên nhiên nhằm bảo vệ môi trường ngay từ những năm đầu đời.

Nhà trẻ chống động đất làm từ container ở Nhật Bản

Quá trình xây trường không hề làm ảnh hưởng tới cây cối và những mảnh xanh hiện đang có.

Các kiến trúc sư cũng hy vọng rằng trường mẫu giáo sẽ đóng một vai trò mới cho việc giáo dục trẻ em với lối sống thân thiện với thiên nhiên và giúp bảo vệ môi trường mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *