Home / PHONG THỦY / PHONG THỦY NHÀ Ở / Những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn

Những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn

Bạn có biết những bức tranh treo tường không chỉ là vật trang trí mà nếu chọn được những bức tranh đẹp còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn cho gia đình.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì có một số bức tranh phong thủy mang ý nghĩa tích cực cho ngôi nhà của bạn. Do đó, khi trang trí phòng khách các bạn có thể chọn một trong số những bức tranh dưới đây:

Những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn Hoa mẫu đơn được xem là biểu trưng của sự cao quý và giàu có. 

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là loài hoa vương giả ở Trung Quốc thời xưa. Nó tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và mang lại những điều may mắn, tốt lành. Do đó,  việc sử dụng tranh mẫu đơn trong trang trí phòng khách giúp mang lại một luồng sinh khí dồi dào giúp xua đi sự ảm đạm của căn phòng.

Lưu ý: Khi treo tranh mẫu đơn, các bạn nên treo ở hướng Bắc hoặc hướng Nam. Vì hoa mẫu đơn thuộc hành Mộc hợp với hành Thủy ở phương Bắc hay hành Mộc ở phương Nam. Tránh treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng Tây vì đây là hành Kim mà Kim khắc Mộc.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình thường vẽ về những chủ đề như ní non và sông nước. Với cảnh thiên nhiên hùng vĩ luôn tạo cảm giác thư thái cho người nhìn. Ngoài ra còn tạo nên sự hòa hợp, cân bằng âm dương cho căn phòng. Nước còn tương trưng cho tài lộc dồi dào nên khi trang trí nó trong phòng khách sẽ giúp gia tăng vận may về mặt tiền bạc cho gia chủ.

Những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình rất tốt  về mặt phong thủy. 

Tranh phong thủy chim công

Chim công từ lâu đã được xem là biểu trưng cho cái đẹp, được ví như loài phượng hoàng của các loại chim trên mặt đất với bộ lông quyền quý và vô cùng đẹp mắt. Tranh chim công được xếp nằm trong số những bức tranh phong thủy phòng khách mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cũng như tiền tài. Trước đây, vào thời phong kiến chỉ có những gia đình quyền quý mới được trưng bày loại tranh này hàm ý mang đến sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp và tiền bạc.

Tranh cá chép “Cửu ngư quần hội”

Tranh Cửu ngư quần hội là bức tranh vẽ chín chú cá chép bơi lội sinh động bên dưới hoa sen, hoa mẫu đơn hay tán trúc xanh. Trong phong thủy đây là một trong những bức tranh phong thủy phòng khách mang lại sinh khí mạnh mẽ cho không gian phòng khách cũng như cả căn nhà.

Cá chép từ lâu đã được xem là biểu tượng cho cuộc sống vương giả và quyền quý. Cá trong phong thủy còn mang đến sự đầy đủ, ấm no và cả sự phát triển vượt bậc nữa. Trong truyền thuyết có đề cập đến chuyện cá chép sau khi vượt vũ môn sẽ hóa thành rồng. Vì thế khi sử dụng tranh  cá chép để trang trí còn mang ý nghĩa  tạo nên sức mạnh tiềm tàng, sự linh động và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.

Những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp và may mắn Tranh cửu ngư quần hội. 

Tranh vẽ cây tre cây trúc

Tre hoặc trúc từ lâu đều được xem là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ, tài lộc. Đồng thời, loại cây này cũng thể hiện sự kiên cường, dẻo dai vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Chính vì vậy, khi sử dụng tranh trang trí mang hình ảnh cây tre sẽ giúp tạo nên sức cổ vũ to lớn cho gia chủ, nâng cao tinh thần kiên cường và duy trì sự ổn định, vững chắc cho tâm hồn.

Trên đây là những bức tranh phong thủy phòng khách đẹp cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có nhu cầu chọn tranh trang trí thì các bức tranh trên đây sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *