Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Những chú ý bạn cần tránh khi muốn mua nhà chung cư

Những chú ý bạn cần tránh khi muốn mua nhà chung cư

Xu hướng mua nhà chung cư đang là một trong những xu hướng hot về bất động sản được nhiều người mua nhà quan tâm và tìm hiểu, đây cũng là xu hướng nhà đất khá phổ biến tại Việt Nam trong thời điểm này.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn chọn mua nhà chung cư thì cần phải chú ý tới một số yếu tố dưới đây để tạo phong thủy tốt cho căn nhà bạn và mang tới thịnh vượng, may mắn cho gia chủ cùng những thành viên khác trong nhà.

  1. Chú ý hướng nhà khi chọn mua nhà chung cư

Khi bạn có dự định chọn mua nha chung cu bạn cần đặc biệt chú ý tới hướng nhà, đây cũng là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua nhà.

Thông thường hướng nhà chung cư tốt là phải có hướng thẳng góc với phần mặt cửa chính nơi ra vào của chung cư đó, những lối khác cũng chỉ là những lối ra vào phụ mà bạn không nên quan tâm quá nhiều.

Những chú ý bạn cần tránh khi muốn mua nhà chung cư

Một căn nhà chung cư có hướng tốt phải có mặt nhà quay về hướng bắc, tức là mặt dài sẽ phải quay về hướng nam hay mặt dài quay về các hướng lân cận đối với hướng nam, những hướng này sẽ giúp căn nhà bạn có thể đón được ánh sáng cùng gió mát ổn định hơn,

Đối với những căn nhà có các cạnh ngắn có hướng quay về những hướng xấu hơn có thể giúp bạn giảm đi những ảnh hưởng gió nóng cùng với nắng tây vào trong căn nhà của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm tới một số giải pháp che nắng cho căn nhà nếu như căn nhà có hướng mặt dài quay về phía Đông Tây nhé.

Đối với căn nhà chung cư có những dãy chung cư nằm kề nhau ở xung quanh thì bạn cũng phải chú ý tới độ lệch của căn nhà để đảm bảo căn hộ chung cư mà bạn chọn không bị che khuất tầm nhìn và không cản gió là được, đặc biệt căn hộ mà bạn chọn phải tương đối thích hợp với gia chủ.

  1. Chú ý về ban công và cửa

Khi chọn mua nhà ở chung cư bạn cần chú ý tới vấn đề phong thủy ở cửa lớn và ban công.

Theo như phong thủy thì cửa lớn chính là điều quan trọng nhất bao trùm toàn bộ căn nhà bạn, là yếu tố quan trọng để giúp căn nhà có thể đón được phong thủy tốt và nhiều điều tốt lành hơn.

Những chú ý bạn cần tránh khi muốn mua nhà chung cư

Chính vì vậy nên cửa lớn phải đảm báo đáp ứng được các yếu tố cơ bản về phong thủy nhà ở.

Riêng cửa nhỏ lại liên quan mật thiết với gia chủ , vì vậy nếu bạn mua nhà nên chọn cửa lớn nơi thịnh vượng là được.

Bên cạnh đó thì toàn bộ căn hộ chung cư mà bạn chọn phải đảm bảo ban công ở vị trí thích hợp, có thể tiếp xúc được với nắng, gió và thiên nhiên bên ngoài là được.

Có một số chú ý khi mua căn hộ chung cư mà bạn cần biết, đó là bạn không nên chọn lựa những căn hộ chung cư mà cửa chính với ban công thẳng hàng nhau, điều này là một điềm phong thủy xấu làm cho những nguồn phong thủy cùng năng lượng tốt không thể lưu giữ được ở trong nhà bạn lâu dài.

Gia chủ khi chọn mua nhà cũng cần chú ý thiết kế không gian trong nhà đảm bảo thông thoáng và có thể thoải mái đón được ánh sáng tự nhiên nhé.

Những chú ý bạn cần tránh khi muốn mua nhà chung cư

  1. Không chọn mua nhà có phòng bịt kín

Khi bạn muốn chọn mua căn hộ chung cư tốt hợp với ý mình, tuyệt đối nhớ không nên mua những căn hộ mà có một căn phòng bịt kín, tức là căn phòng hoàn toàn không có cửa sổ hướng ra phía ngoài trời,

Ngoài ra khi chọn mua căn hộ chung cư bạn cũng nên mua những căn hộ xa khu vực thang máy cùng những chỗ đổ rác để đảm bảo cho môi trường sống của bạn.

Một căn hộ chung cư được xem là đẹp tức là phải có những ô góc và nhiều mặt thoáng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *