Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / CẦN MUA NHÀ ĐẤT / Những chú ý giúp bạn hạn chế thiệt hại khi đầu tư nhà mặt phố phần 2

Những chú ý giúp bạn hạn chế thiệt hại khi đầu tư nhà mặt phố phần 2

Chọn mua nhà mặt phố đúng cách, đúng quy trình và đảm bảo chứng thực được thông tin thì sẽ giúp bạn tiện lợi hơn nhiều khi thu mua bất động sản, phòng tránh được nhiều rủi ro và giúp bạn mua được nhà phố thành công nhất.

1. Kết nối với cơ quan uy tín

Khi bạn muốn chọn mua nhà mặt phố thì sau khi bạn kiểm tra thực địa căn nhà trước tiên bạn cần chú ý kết nối với những đầu mối uy tín có đủ năng lực có thể quản lý những thủ tục hành chính về pháp lý của bạn, giúp bạn kiểm tra pháp lý, quy hoạch căn nhà và thương lượng lại những điều khoản khi bạn muốn chuyển nhượng quyền sở hữu thích hợp hơn.

Những chú ý giúp bạn hạn chế thiệt hại khi đầu tư nhà phố phần 2

Việc kết nối với những cơ quan hành chính có uy tín và đủ thẩm quyền để đảm bảo căn nhà đất của bạn có thê rmua được, giúp bạn cam kết những điều khoản cần thiết khi muốn chuyển giao quyền sở hữu của căn nhà phố, điều này sẽ giúp bạn phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra cho tới khi giao dịch thành công.

Đây cũng là việc làm phải trải qua một quy trình phức tạp, bạn cần phải am hiểu cặn kẽ về pháp lý, phải kiên nhẫn, đặc biệt cần tìm một đơn vị có nhiều kinh nghiệm để có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

2. Kiểm tra quyền sở hữu căn nhà

Nếu bạn muốn chọn mua một căn nhà mặt phố thì bạn không thể thiếu bước kiểm tra quyền sở hữu của căn nhà cùng với quyền sử dụng đất của người bán liệu có đủ điều kiện giao dịch hay không.

Trên thực tế có khá nhiều trường hợp người bán có giấy chứng nhận có thể qua mặt cả những cơ quan pháp lý tại địa phương, vì thế bạn cần tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin rõ ràng, phòng tránh trường hợp lừa đảo vảo xảy ra những tranh chấp về tài sản sở hữu đối với ngôi nhà mà bạn muốn mua.

Những chú ý giúp bạn hạn chế thiệt hại khi đầu tư nhà phố phần 2

3. Kiểm tra thêm giấy tờ thân nhân

Tốt nhất khi bạn mua nhà bạn cũng cần kiểm tra thêm giấy tờ thân nhân của người bán, từ chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu cho tới tình trạng hôn nhân có hiệu lực cho tới thời điểm bán, toàn bộ thông tin trên đều phải được cập nhật đầy đủ, xác minh rõ ràng.

Việc kiểm tra thân nhân này có thể giúp bạn đảm bảo có thể tiến hành giao dịch với người bán, đảm bảo người bán chính là chính chủ của căn nhà, chưa kể việc kiểm tra này có thể giúp bạn tiến hành giao dịch nhanh chóng, rõ ràng mà hoàn toàn không cần thông qua những hồ sơ bổ túc thêm, phòng tránh việc mua bán thông qua sự ủy quyền , buộc phải kiểm tra thêm thông tin giấy tờ ủy quyền cùng với ký hợp đồng về những giấy tờ ủy quyền này.

Những chú ý giúp bạn hạn chế thiệt hại khi đầu tư nhà phố phần 2

4. Vạch ra thỏa thuận cụ thể về thanh toán

Sau khi tìm hiểu hết những thông tin cần thiết bạn chỉ cần vạch ra các phần cụ thể trong thỏa thuận mua bán và phương thức thanh toán là được, là thanh toán qua ngân hàng hay thanh toán qua tiền mặt, tiến độ thanh toán ra sao, liệt kê thêm những thỏa thuận này thật chi tiết trong hợp đồng sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn nhiều.

Mặc dù chọn mua nhà phố có thể mang lại nhiều rủi ro và thách thức nhưng những giao dịch này cũng cần phải đảm bảo phải có người có kinh nghiệm lâu năm giúp đỡ hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ người mua về cả mặt pháp lý lẫn kinh nghiệm mua nhà, trong khi trên thị trường hiện nay lại thường mua bán và giao dịch nhanh chóng nên rất khó có thể giải quyết được những vướng mắc này một cách triệt để nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *