Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / NHÀ ĐẤT CẦN THUÊ / CẦN THUÊ CỬA HÀNG - KI ỐT / Những chú ý khi ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh phần 1

Những chú ý khi ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh phần 1

Thường bất cứ ai khi đi thuê địa điểm kinh doanh cũng đều muốn thuê được một địa điểm kinh doanh có mặt tiền tốt, vị trí đẹp và giá cả phải chăng, đặc biệt là những công ty lớn khi muốn phát triển thị trường lại càng quan tâm hơn tới địa điểm kinh doanh mà mình muốn thuê.

Dưới đây là một số lưu ý khi thuê địa điểm kinh doanh mà bạn cần biết.

1. Tìm kiếm sự trợ giúp từ công ty bất động sản

Khi có quyết định thuê địa điểm kinh doanh, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên tìm kiếm tới sự trợ giúp của những công ty bất động sản hoặc những công ty môi giới, như vậy bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm một địa điểm thuê để kinh doanh thích hợp nhất.

Những chú ý khi ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh phần 1

Thường thì đa phần những khách hàng khi tìm tới sẽ được các công ty bất động sản tư vấn cụ thể về những bất động sản đang cho thuê và tư vấn kinh nghiệm của những người trong nghề.

Nhưng nếu như bạn thuê mặt bằng để kinh doanh, bên cạnh việc tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh có vị trí thích hợp thì còn cần phải có hợp đồng kinh doanh cụ thể, có những điều khoản thích hợp và phải đảm bảo có lợi đối với doanh nghiệp mà mình muốn thuê, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi muốn chọn thuê mặt bằng kinh doanh.

2. Cân nhắc toàn bộ hợp đồng

Khi muốn chọn thuê một mặt bằng kinh doanh nào đó thì bản thân bạn cần xem xét toàn bộ hợp đồng cho thuê, những hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh chính là một tờ giấy điền những quy định khi cho thuê mặt bằng, mà bản thân bạn phải bị ràng buộc bởi những điều khoản được ghi trên hợp đồng.

Những chú ý khi ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh phần 1

Hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh cũng giống như những hợp đồng khác, bản thân bạn cần phải tìm kiếm luật sư để kiểm tra toàn bộ hợp đồng, thường những luật sư đều có thể giúp bạn kiểm tra lại một lần cuối về hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh này, trong khi phí dịch vụ phải trả lại không cao nhưng có thể xem như là một sự đảm bảo an toàn cho bạn trong tương lai nếu như có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

3. Tính giá theo từng mét vuông

Khi bạn muốn chọn thuê mặt bằng kinh doanh bạn cần cân nhắc tính toán giá cả thuê theo từng mét vuông của địa điểm mà bạn muốn thuê, có khá nhiều hợp đồng khi cho thuê thường đưa ra mức giá tính theo  mét vuông, nếu như bạn không cẩn thận rất có thể gây ra nhiều nhầm lẫn không đáng có, thậm chí có thể họ tính toán cả những khoảng trống mà bạn không thể sử dụng được như thang máy hoặc hành lang, vì thế bạn rất khó có thể so sánh được hợp đồng.

Nếu như bạn tính toán giá cả theo mét vuông thì bạn phải nhìn vào tổng số tiền phải bỏ ra khi thuê mặt bằng, số tiền không được quá cao, chỉ cần bạn chú ý bố trí sử dụng hợp lý và tận dụng được giá trị của mặt bằng là được.

Những chú ý khi ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh phần 1

4. Cân nhắc thời hạn thuê

Khi thuê mặt bằng kinh doanh bạn cũng cần chú ý cân nhắc tới thời hạn thuê có trên hợp đồng, có khá nhiều chủ doanh nghiệp thường không muốn đi thuê địa điểm kinh doanh hay chỉ muốn thuê địa điểm kinh doanh theo những khoảng thời gian rất ngắn, như vậy họ có thể phòng ngừa được những rủi ro khi doanh nghiệp không thành công, không phải trả số tiền lớn cho những không gian không sử dụng được.

Tuy nhiên để chọn thuê trong khoảng thời gian ngắn lại tương đối khó khăn, nhất là khi thị trường bất động sản đang căng thẳng và mặt bằng kinh doanh cũng đang khan hiếm hiện nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *