Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / Những chú ý mà người mua nhà cần nắm rõ khi ký hợp đồng với chủ đầu tư

Những chú ý mà người mua nhà cần nắm rõ khi ký hợp đồng với chủ đầu tư

Những người mua nhà khi quyết định ký kết hợp đồng với chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý tới nhiều vấn đề để không phải chịu rủi ro trong quá trình mua nhà, đặc biệt là khi chủ đầu tư cung cấp thông tin không minh bạch hoặc công trình xây dựng trái phép và không đúng.

  1. Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà

Đối với những người mua nhà, nếu không chú ý rất có thể sẽ bị chủ đầu tư gạ gẫm và lừa gạt, đặc biệt là những vấn đề về thông tin dự án đã thiếu công khai ra bên ngoài, điều này cũng là một trong những điểm quan trọng nhất khiến cho các giao dịch nhà đất không được rõ ràng và làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người mua nhà.

Theo như Luật nhà ở cùng với Luật Kinh Doanh của nhà nước đã công bố, trong đó cũng có những hướng dẫn chi tiết về những vấn đề liên quan tới việc khai báo thông tin cùng với tình hình thực hiện của các dự án bất động sản đối với những người mua nhà và cơ quan chức năng có liên quan.

Những chú ý mà người mua nhà cần nắm rõ khi ký hợp đồng với chủ đầu tư

Những quy định mua nhà này hiện nay đang càng được thắt chặt hơn nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, tuy nhiên trên thực tế thì hiện tại lại có khá nhiều dự án bất động sản có bán nhà ở công khai nhưng lại không cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho người mua nhà.

Có khá nhiều người mua nhà dù thiếu thông tin về nhà đất nhưng lại vẫn cố gắng làm lơ những điều luật trong pháp lý bởi vì muốn chạy đua theo lợi nhuận, thậm chí họ có thể vì lợi nhuận có thể đạt được mà mua những căn nhà không có đủ điều kiện pháp lý để có thể tiết kiệm chi phí hơn, vì vậy nên việc người mua nhà hiện nay không hoàn thiện hết thủ tục mua nhà, thông tin không minh bạch lại càng nhiều bởi vì những căn nhà này có thể mang tới nhiều lợi nhuận hơn, chính điều này cũng là nguyên nhân chính khiến người mua nhà thường bị thiệt thòi và bị chủ đầu tư phờ phỉnh.

  1. Liệu có nên công khai các dự án bất động sản

Hiện nay một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là liệu có nên công khai thông tin về các dự án bất động sản cùng với trách nhiệm của ngân hàng trong vấn đề quản lý về việc vay vốn bất động sản để mua nhà đất hay không ?

Những chú ý mà người mua nhà cần nắm rõ khi ký hợp đồng với chủ đầu tư

Thực chất những người có đủ điều kiện mua nhà hiện nay không có nhiều người có thể am hiểu rõ ràng về cơ sở pháp lý cần có trong một dự án bất động sản,vì vậy họ rất khó có thể biết rõ được dự án bất động sản này liệu đã đủ điều kiện để bán nhà hay chưa, dự án liệu có được ngân hàng thẩm định không và có thể hoàn thiện trong khoảng thời gian bao lâu, lúc nào người mua nhà có thể nhận được sổ đỏ cùng sổ hồng…. Những vấn đề này thường ít được người mua quan tâm bằng các vấn đề khác như lợi nhuận, giá bán cùng với chiết khấu khi mua nhà.

Chính những khe hở này mới khiến cho những người mua nhà thường ở thế yếu hơn và rất khó được cơ quan pháp lý bảo vệ khi có vấn đề khúc mắc xảy ra, vì vậy việc công khai thông tin về dự án bất động sản là điều hết sức cần thiết.

  1. Người mua nhà cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình

Những người mua nhà nếu như muốn bảo vệ quyền lợi của mình thì phải biết tỉnh táo khi mua nhà, người mua nhà trước khi quyết định ký kết mua nhà phải quan tâm tới chủ đầu tư là ai vì họ sẽ là đối tác lâu dài của bạn.

Những chú ý mà người mua nhà cần nắm rõ khi ký hợp đồng với chủ đầu tư

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tìm hiểu kỹ hơn về luật pháp và quy định của nhà nước về vấn đề nhà đất để có thể tránh những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà, tìm hiểu rõ những quy định về giao dịch, thế chấp hoặc bạn có thể viết đơn tới những cơ quan quản lý nhằm muốn nắm rõ những thông tin liên quan tới dự án nhà đất mà mình muốn mua.

Tốt nhất là người mua nhà nên mua nhà ở những dự án đã được ngân hàng bảo lãnh là an toàn nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *