Home / NỘI - NGOẠI THẤT / Những điều cần biết để thiết kế nội thất chung cao cấp

Những điều cần biết để thiết kế nội thất chung cao cấp

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp là việc tổ chức và lắp đặt tất cả các đồ đạc trong một không gian sao cho chúng hài hòa về cả bố cục cho đến màu sắc ánh sáng, vừa tiết kiệm được không gian và vừa có trật tự khoa học.

Thiết kế nội thất chung cư được bao gồm những chức năng như thẩm mỹ và công năng, tiện dụng, cá tính. Ngoài ra phong thủy cũng rất quan trọng trong việc bố trí nội thất cho từng không gian nhỏ theo từng sở thích của từng người.

Cùng tham khảo những điều cần biết để thiết kế nội thất chung cư đẹp:

Những luận điểm cần phải biết để thiết kế nội thất nhà chung cư

1. Giảm tối đa lãng phí thay thế sửa chữa lại đồ nội thất

– Bạn thử tưởng tượng xem bạn mua một món đồ nội thất nào đó và đem chúng về đặt trong không gian của mình nhưng lại không sử dụng được vì vướng phải nhiều nguyên nhân khác nhau. Sử dụng chán sau một thời gian lại mua đồ mới làm chi phí của gia đình mình tăng lên gấp đôi. Vì vậy nếu chúng ta có một bản thiết kế nội thất chung cư cao cấp thì việc này sẽ rất hạn chế xảy ra.

nhung-dieu-can-biet-de-thiet-ke-noi-chung-cao-cap

2. Sử dụng tối đa không gian nội thất chung cư vốn đã rất hạn chế

Giường có thể có ngăn kéo để thêm đồ, còn tủ áo, tủ bếp thì có thể làm cao tới trần để tiết kiệm được diện tích sử dụng, bạn có thể chọn sofa hay chữ I và L.. để có thể phù hợp nhất với không gian nhà bạn. Đây chính là phương áp có thể sử dụng để tiết kiệm diện tích.

3. Đơn vị thiết kế nội thất giúp tối ưu hóa đồng bộ về đồi nội thất trong cùng không gian

– Khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải dựa vào mặt bàng để có thể đưa ra các phương án sắp xếp và kê nội thất lên sao cho đó là phương án tốt nhất, tối ưu nhất cả về kích thước, màu sắc và phong cách thiết kế.

nhung-dieu-can-biet-de-thiet-ke-noi-chung-cao-cap nhung-dieu-can-biet-de-thiet-ke-noi-chung-cao-cap

4. Giảm áp lực mệt mỏi khi chuyển nhà, sửa nhà

– Một công ty chuyên thiết kế nội thất lại đưa ra được phương áp sửa nhà và chuyển nhà cho chúng ta thì việc này nó sẽ làm giảm đi áp lực công việc hàng ngày của bạn.

Các bước lưu ý khi thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp:

1.Bố trí tối ưu công năng

Việc đầu tiên khi thiết kế nội thất nhà chung cư thì bạn cần bố trí tối ưu caoong năng, bao gồm các khu vực như phòng khách, bếp và các phòng ngủ, phòng vệ sinh, lối giao thông và khu vực ban công phơi phóng. Tất cả đều phải thuận tiện cho sinh hoạt.

2. Sự kết hợp hài hòa

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà chung cư thì trước tiên bạn cần xác định được ý tưởng chủ đạo cũng như phong cách trang trí cùng màu sắc tông màu chủ đạo của ngôi nhà để có thể tạo nên được sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.

nhung-dieu-can-biet-de-thiet-ke-noi-chung-cao-cap

3. Sự cân bằng

Nếu căn phòng của bạn có được sự cân bằng thì việc sắp xếp các nội thất dựa vào trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Khi mua nội thất bạn không nên mua nội thất quá lớn trong khi căn hộ của mình nhỏ, hoặc một căn hộ có diện tích lớn nhưng lại có nội thất nhỏ thì chúng không tạo được sự cân bằng cho căn phòng.

4. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất

Bạn muốn cho căn phòng của mình trở nên độc đáo riêng biệt thì cần có điểm nhấn riêng hoặc có thể thay đổi một vài chi tiết khác cho từng không gian. Bạn hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình.

5. Đảm bảo sự nhịp điệu

Nội thất bạn cần bài trí sao cho chúng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, tránh tình trạng thay đổi không gian màu sắc hình dáng một cách đột ngột.

6. Tạo điểm nhấn

Bạn chọn vị trí có tầm nhìn dễ nhất khi bước vào phòng hoặc một vị trí được sử dụng nhiều để có thể tạo được điểm nhấn.

7. Phù hợp với phong thủy

Theo như người Á Đông thì phong thủy nhà ở nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống mỗi chúng ta. Vì vậy nên hướng cửa chính, hướng nhà bếp và hướng bàn thờ, giường ngủ phải được bố trí phù hợp nhất mang lại may mắn cho gia chủ.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội giá rẻ, đảm bảo chất lượng tốt.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *