Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / VẬT LIỆU XÂY DỰNG / Những điều cần biết về đá hoa cương nhân tạo

Những điều cần biết về đá hoa cương nhân tạo

Các công trình xây dựng hiện nay luôn đòi hỏi và yêu cầu khá là cao về kết cấu, độ bền và cũng như là về giá trị thẩm mỹ. Đá hoa cương nhân tạo mặc dù mới được xuất hiện chưa lâu lắm nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu khắt khe của quý khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về đá hoa cương thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những đặc điểm và ứng dụng của nó ở trong công trình nhé!.

1. Đá hoa cương nhân tạo là gì?

Đá hoa cương là một loại đá được tạo nên từ bột đá tự nhiên cùng kết hợp với một số loại keo công nghiệp và được ép với một lức rất lớn tạo nên được những khối đá đảm bảo đẹp về mẫu mã cũng như là chất lượng.

da-nhan-tao

2. Đặc điểm của đá hoa cương nhân tạo

Về mặt cơ học thì đá nhân tạo cũng đều có những ưu điểm của đá hoa cương tự nhiên như là độ bềm độ cứng, độ bóng cao. Bên cạnh đó thì nhờ cấu trúc đặc và nó được ép cẩn thận cho nên nó có khả năng chống thấm cao, chịu được cả nhiệt độ cao. Điểm đặc biệt của đá hoa cương nhân tạo này là nó có khả năng giúp uốn cong mà đá hoa cương tự nhiên không làm được.

da-nhan-tao

Về mặt thẩm mỹ: như chúng ta có thể thấy thì đá hoa cương nhân tạo có màu sắc, vân đá đa dạng hơn rất nhiều so với đá hoa cương tự nhiên . Có rất nhiều mẫu mã hoa văn được sáng tạo từ loại đá marble là loại đá có tính thẩm mỹ nhất hiện nay. Do vậy cho nên sử dụng vật liệu này cho các công trình thi công của bạn sẽ tăng thêm phần tinh tế và sang trọng hơn, không kém gì khi bạn sử dụng đá marble cao cấp.

3. Đá hoa cương nhân tạo được ứng dụng trong những công trình nào?

Với những ưu điểm được kể trên thì bạn có thể ứng dụng loại đá này theo như bất kỳ một hạng mục nào mà bạn muốn như là phòng tắm, bàn bếp, nền nhà , cột đá hay là cầu thang của đá hoa cương. Ở bất kỳ một hạng mục nào thì loại đá này đều có thể làm nổi bật lên sự trang nhã và hiện đại.

da-nhan-tao

Đá hoa cương nhân tạo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế và thi công của nhà bạn. Đây cũng là loại đá thường hay được các kiến trúc sư lựa chọn sử dụng bở nó có một vẻ đẹp, độ bề và cả sự an toàn cần thiết cho sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình. Một chứng minh cho điều này đó chính là da hoa cương nhân tạo do được làm từ bột đá tự nhiên cho nên cũng có thể điều hoa không khí ở trong phòng thực sự tốt, hè mát còn đông thì ấm.

Đối với những ưu điểm và về đặc tính sử dụng được kể trên thì đây xứng đáng là loại vật liệu xây dựng mới để thay thế cho nguồn đá hoa cương cao cấp tự nhiên đang dần bị khai khác cạn kiệt giống như hiện nay.

Mỗi loại đá đều có mỗi đặc tính riêng của nó cho nên trước khi muốn sử dụng thì tốt nhất là người dùng sản phẩm nên hiểu rõ về các loại đá để từ đó  có sự lựa chọn phù hợp  và phù hợp với cả công năng sử dụng của ngôi nhà mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm và ứng dụng của đá hoa cương nhân tạo, hy vọng nó có thể giúp ích được cho các bạn.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *