Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất

Có thể nói sơn ngoại thất luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà. Nếu các bạn biết chọn màu sơn ngoại thất phù hợp sẽ giúp căn nhà trở nên đẹp và tinh tế hơn. Ngược lại nếu không chọn đúng màu sẽ khiến cho căn nhà mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Sơn ngoại thất được xem là bước cuối cùng giúp hoàn thiện căn nhà trong mơ của bạn. Để có thể chọn màu sơn ngoại thất ưng ý các bạn cần lưu ý tránh những việc dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất Lựa chọn sơn màu ngoại thất luôn là việc rất khó khăn. 

Bối rối khi chọn bảng màu

Với công nghệ hiện đại ngày nay giúp người ta có thể tạo được hàng nghìn màu sơn. Đứng trước một rừng bảng màu này bạn sẽ khó tránh khỏi việc có quá nhiều sự lựa chọn. Do đó, để tránh tình trạng bị bối rối khi chọn màu sơn ngoại thất các bạn có thể chọn theo cách sau:

  • Thứ nhất là phải xác định được tông màu mà mình muốn sử dụng để trang trí cho căn nhà. Từ đó khi xem bảng màu sẽ chọn màu đậm nhạt khác nhau theo tính chất của màu đó.
  • Thứ hai là nếu bạn chưa xác định được loại màu ưa thích thì có thể xem lướt qua một lượt sau đó chọn tất cả các màu sơn mà bạn thích. Cuối cùng ngồi cân nhắc lại số màu mình đã chọn rồi so sánh xem màu sơn ngoại thất nào sẽ thích hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất Bảng màu sơn ngoại thất. 

Không nên phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Ngôi nhà có thể giúp bạn thể hiện cá tính riêng do đó nhiều người thường mong muốn được trang trí nhà theo những màu sắc yêu thích. Tuy nhiên, việc phối màu tùy tiện theo sở thích sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành thảm họa. Ví dụ như việc bạn thích quá nhiều màu nóng như vàng, cam, đỏ…khi sơn lên ngôi nhà của bạn không khác gì con tắc kè. Căn nhà không có sự hòa hợp về mặt màu sắc trông rất mất thẩm mỹ.

Vì thế, bạn cần lựa chọn phối hợp màu sắc sơn nội thất cho căn nhà theo nguyên tắc kết hợp màu tiêu chuẩn. Hiện nay, các công ty sơn đều cung cấp hệ thống phần mềm phối màu sơn để giúp các bạn có thể tự phối màu sơn cho căn nhà và so sánh xem màu nào đẹp và hợp lý.

Các bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy, ngũ hành giúp cho căn nhà  không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn mang nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ. Ví dụ như với những gia chủ có mệnh Thổ các bạn nên chọn sơn nhà có màu sắc như nâu trầm, màu vàng nâu, vàng nhạt…sẽ giúp gia tăng vượng khí cho căn nhà. Từ đó giúp gia chủ hạnh phúc, làm ăn thuận lợi và công danh sự nghiệp tấn tới.

Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất Khi chọn sơn màu ngoại thất chú ý đến sự hài hòa của màu sắc. 

Không chọn màu theo phong cách kiến trúc

Trên thực tế mỗi phong cách kiến trúc lại thích hợp với một số màu sơn khác nhau. Theo đó, với phong cách hiện đại các bạn có thể chọn màu sắc rất thoải mái từ trầm cho đến các gam màu nóng. Miễn là bạn có thể phối màu được một cách hài hòa. Phong cách hiện đại giúp cho các bạn có nhiều lựa chọn màu sơn ngoại thất hơn.

Đối với phong cách kiến trúc cổ điển thì những tông màu trầm và màu lạnh sẽ vô cùng thích hợp giúp tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho căn nhà của bạn.

Việc chọn màu sơn ngoại thất trang trí cho căn nhà không quá khó khăn. Chỉ cần các bạn tuân thủ một số những nguyên tắc trên đây sẽ giúp cho bạn chọn được màu phù hợp. Nếu quá khó khăn trong việc chọn màu các bạn có thể  nhờ tư những người có chuyên môn tư vấn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *