Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Chọn màu sơn ngoại thất cho tường nhà là bước cuối cùng giúp hoàn thiện căn nhà trong mơ của gia chủ. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh một số điểm ở dưới đây khi bắt đầu chọn màu sơn cho ngôi nhà.

1. Lạc giữa “ma trận” bảng màu

Theo như thống kê, ở trên thị trường hiện nay có hàng nghìn màu sơn. Đứng trước rừng bảng màu này, bạn sẽ tránh khỏi việc có quá nhiều sự lựa chọn , cho nên thành ra không biết chọn gì

Mặc dù băn khoăn trong việc lựa chọn màu sơn nhưng có hai tình huống mà bạn cần tránh đó là :

+ Một là chọn ngẫu nhiên 1,2 màu nào đó để không phải chọn nhiều nữa

+ Hai là chọn tất cả những màu mà bạn thích.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai

Với cách thứ nhất, nếu như quá ít màu sơn sẽ khiến cho ngồi nhà của bạn đơn điệu, thiếu sức sống. Hoặc là khi nhìn lại màu bạn đã chọn thậm chí chẳng phải là những màu mà bạn thực sự thích.

Với cách hai, nên cẩn thận hơn nếu như bạn quyết tâm dùng hết màu đã chọn vì không khéo bạn có được một ngôi nhà không khác gì tắc kè bông. Nếu không thì bạn cũng đã tốn kém thêm một khoản chi phí

Với cách hai, nên cẩn thận nếu bạn quyết tâm dùng hết các màu đã chọn vì không kéo bạn sẽ có một ngôi nhà trông như con tắc kè bông vậy. Nếu không, bạn cũng đã tốn kém một khoản chi phí không nhỏ vì rất nhiều sơn thừa không sử dụng.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai

2. Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Hầu như ai cũng muốn được sống trong ngôi nhà có những màu bản thân yêu thích. Cũng vì thế mà có rất nhiều gia chủ mắc phải sai lầm khi chọn màu sơn cho nhà theo sở thích.

Ví dụ như bạn thích màu cam chanh, đỏ đậm ,vàng tươi….dù vậy cũng không nên dùng tất cả cá gam màu này cho ngôi nhà vì những màu sặc sỡ này dễ tạo nên cảm giác không mấy yên tâm, gây nên tâm trạng lo lắng cho những người sống ở trong nhà.

 

Chọn màu sơn ngoại thất là bước quan trọng cuối cùng để hoàn thiện căn nhà

Tốt nhất là bạn cũng cần cân nhắc thêm những màu theo sở thích của mình phải hòa hợp với các thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu nhu bạn mạng mộc mà sống trong một căn nhà đầy màu hỏa thì chắc chắn là dễ sinh khí, công việc, sức khỏe cũng khó mà thuận lợi được.

Nếu như ngôi nhà của bạn có nhiều người cùng sinh sống thì việc chọn màu theo sở thích của từng người trong nhà sẽ là một câu chuyện dài không có hồi kết . Thậm chí một khi đã thống nhất màu sắc nhưng việc sơn màu nào ở những vị trí nào cũng khó tránh khỏi việc môi người một ý gây sự tranh cãi , làm mất hòa khí trong gia đình.

nhung-dieu-can-tranh-khi-chon-mau-son-ngoai

3. Giao phó toàn bộ cho đối tác xây dựng

Để tránh việc đi lạc giữa rừng bảng màu hoặc là lựa chọn không đúng theo khoa học, phong thủy thì đã có nhiều gia chủ giao phó toàn bộ việc chọn màu sơn và thi công cho các đối tác xây dựng là kiến trúc sư hoặc là nhà thầu.  Đây được xem là một phương án vẹn đôi đường giúp bạn có thể giảm thiểu thời gian và cả công sức.

Tuy nhiên, đối với phương án này, bạn cần lưu ý hơn khi các nhà thầu thi công quá nhiều công trình sẽ dễ đi vào lối mòn, dễ chọn những màu sơn rất chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện được cá tính cho ngôi nhà của bạn. Mặt khác , việc thuê kiến trúc sư lên bảng vẽ phối màu cho ngôi nhà, tư vấn giải pháp phong thủy …tuy chuyên nghiệp nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí.

>>>Xem thêm: Thuê xe cưới tại Hà Nội giá rẻ, đảm bảo chất lượng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *