Home / NỘI - NGOẠI THẤT / NGOẠI THẤT / Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Chọn màu sơn ngoại thất cho tường nhà là bước cuối cùng để giúp hoàn thiện căn nhà trong mơ của các gia chủ. Tuy nhiên bạn cũng cần nên tránh một số điểm như ở dưới đây khi bắt đầu  chọn màu sơn ở trong ngôi nhà.

1. Lạc giữa “ma trận” bảng màu

Theo như thông kê thì ở trên thị trường hiện nay có hàng nghìn bảng màu sơn, đứng trước giữa một rừng bảng màu này thì bạn sẽ không khỏi tránh được việc có quá nhiều sự lựa chọn cuối cùng thì lại không biết chọn gì.

sơn nhà màu xanh

Màu sơn phù hợp sẽ làm cho không gian nhà bạn thêm ấn tượng

Mặc dù băn khoăn trong việc lựa chọn màu sơn, nhưng có hai tình huống bạn cần tránh đó là:

Một là chọn ngẫu nhiên từ 1-2 màu nào đó để không phải chọn nữa.

Hai là chọn tất cả những màu mà bạn thích.

Với cách nhìn thứ nhất, nếu như quá ít sơn màu sẽ khiến cho ngồi nhà đơn điệu và thiếu đi sức sống. Hoặc là khi nhìn lại màu bạn đã chọn thậm chí chẳng phải là những màu bạn thực sự thích

Với hai cách trên thì bạn nên cẩn thận, nếu như bạn quyết tâm dùng hết các màu đã chọn vì không khéo bạn sẽ có một ngồi nhà trông như chú tắc kè bông. Nếu không thì bạn cũng đã tốn kém một khoản chi phí không nhỏ bởi có nhiều sơn thừa không sử dụng tới.

mau-son-ngoai-that

2. Phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Hầu hết ai cũng mong muốn bản thân được sống trong ngôi nhà có màu sắc yêu thích của mình. Cũng vì thế cho nên các gia chủ thường hay mắc sai lầm khi chọn màu sơn cho gia chủ theo sở thích. Ví dụ như bạn thích màu đỏ đậm, vàng tươi , cam chanh…Dù vậy cũng không nên dùng tất cả các gam màu này cho ngôi nhà của mình bởi vì những gam màu này quá là sặc sỡ cho nên sẽ dễ tạo nên cảm giác không yên tâm, gây nên sự lo lắng cho những người sống ở trong nhà.

Bạn cũng cần cân nhắc thêm những màu theo sở thích của bạn phải thực sự hòa hợp với thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu như ban mang mộc mà sống ở trong một căn nhà đầy các gam màu hỏa thì trong nhà dễ mất đi sinh khí, công việc sức khỏe cũng từ đó khó mà thuận lợi được.

mau-son-ngoai-that

Nếu như ngôi nhà của bạn có nhiều người cùng sinh sống thì việc chọn màu theo sở thích của mỗi cá nhân ở trong nhà sẽ là một câu chuyện dài không đi tới hồi kết. Thậm chí là khi đã thống nhất màu sắc nhưng việc sơn màu nào ở tại vị trí nào cũng khó tránh khỏi được mỗi người một ý gây nên sự tranh cãi làm mất đi sự hòa khí ở trong gia đình.

Giao phó toàn bộ cho đối tác xây dựng

Để tránh việc phải đi lạc ở giữa một rừng bảng màu hoặc là lựa chọn màu không đúng theo như khoa học, phong thủy, có nhiều gia chủ đã giao phó cho toàn bộ việc chọn các màu sơn và thi công cho các đối tác xây dựng, nhà thầu . Đây được xem là một phương án giúp trọn vẹn đôi đường giúp cho bạn giảm thiểu được nhiều thời gian và công sức.

mau-son-ngoai-that

Tuy nhiên, đối với phương án này thì bạn cần phải chú ý hơn khi các nhà thầu thi công quá nhiều công trình sẽ dễ đi vào một lối mòn, dễ chọn loại sơn chung chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện lên được cá tính của ngôi nhà. Mặc khác nữa là việc thuê kiến trúc sư lên bảng vẽ phối màu cho ngôi nhà, tư vấn các giải pháp phong thủy….tuy chuyên nghiệp nhưng lại tốn một khoản không hề nhỏ.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ tại Hà Nội chất lượng tốt, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *