Home / PHONG THỦY / Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ống

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ống

Phần lớn là nhà ở tại các độ thị, các thành phố lớn đều mang hình dạng ống, do vậy cho nên thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi vì không gian của nó thường hẹp và dài. Chính vì vậy cho nên trường khí ở trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần phải khắc phục từ hình thế bên ngoài cho tới cấu trúc ở bên trong.

Đặc trưng của nhà ống đó chính là không gian của mỗi nhà khi nào cũng bị kẹp giữa hai bức tường và đặc biệt là gặp nhà bên cạnh cao hơn, nó hình thành một loại trường khí mà phong thủy thường hay gọi là vùng sơn xuyên. Vùng này tạo nên hiện tượng gió hút, mùa lạnh khá là mạnh, kèm theo nhiều bụi và tạo nên vùng xoáy ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người cư ngụ. Nhằm để tránh tình trạng này thì chủ nhà nên làm giếng trời hoặc là sân trong để giúp cân bằng âm dương.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ống

Bên cạnh tác dụng để cân bằng âm dương, giếng trời còn có tác dụng lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho các không gian ở bên trong của ngôi nhà. Nếu như nhà ống có được sân vườn ở phía trước hoặc là phía sau thì thật sự là lý tưởng, khu vườn nhỏ này sẽ giống như tầng ozon với chức năng thanh lọc không khí cho căn nhà.

Trong phong thủy của nhà ống, cầu thang được ví giống như cột sống của ngôi nhà, là nơi vận khí vận động mạnh nhất, liên tục mang dòng khí lan tỏa ở khắp các tầng nhà cho nên chúng vô cùng quan trọng. Khi đặt cầu tháng thì gia chủ cũng cần phải hết sức chú ý, không nên đặt ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Không nên đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi vì nó sẽ tạo nên một nguồn năng lượng bất ổn ở trong chính căn nhà đó.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ống

Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây ra hút gió cho nhà ống. Trong trường hợp không thể đảo cửa thì tốt nhất là bạn nên lấy bình phong làm giải pháp che chắn hữu hiệu nhất. Có thể gắn mảng lớn kính phong thủy hoặc là gương bát quái lên ở đầu cửa, tường ngoài nhà như một số người vẫn thường hay làm để phản khí vì gương có thể gây nên tình trạng chói mắt và mang lại nhiều tính đối chọi.

Ngoài ra còn có một số trường hợp khá phổ biến thường hay thấy ở những căn nhà phố hiện nay đó là cùng một mặt trước nhà phố nhưng nếu như mở cửa suốt các tầng giống hệ nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, do càng lên cao thì nắng gió ra vào nhà sẽ khác hơn so với các tầng dưới bị che khuất bởi cây canh, công trình lân cận. Vì vậy cho nên cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Những điều cần tránh trong phong thủy nhà ống

Thiết kế bếp ở trong nhà ống cũng tương đối là phức tạp . Bếp thường được đặt ở tầng 1, còn tầng 2 là phfong ngủ của các thành viên ở trong gia đình. Tuy nhiên, cách bố trí này thực sự là rất hay xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên. Theo như quan niệm phong thủy thì điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tâm lý của người ngủ ở trong phòng đó, do vậy cho nên cần tránh đặt bếp thẳng với giường ngủ ở phía bên trên.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *