Home / XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC / XÂY DỰNG / GIẢI PHÁP XÂY DỰNG / Những giải pháp chống nóng dành cho nhà ống

Những giải pháp chống nóng dành cho nhà ống

Nhà ống hiện nay được xem là kiểu nhà phổ biến điển hình ở tại các khu đô thị của Việt Nam . Nhà được thiết kế theo hướng gia tăng tốc độ cao để “bù đắp” cho hạn chế về chiều ngang và cả diện tích. Do đó cho nên khả năng tiếp nhận về ánh sáng và thông gió đều khiến cho các kiến trúc sư phải đau đầu. Đặc biệt là vào mùa hè, tìm được giải pháp chống nóng cho nhà ống luôn là vấn đề được chú trọng rất nhiều.

Dùng gạch, sơn để chống nóng cho nhà ống

Ngoài việc tìm ra giải pháp chống nóng cho mái thì chống nóng cho tường nhà cũng đang được quan tâm nhiều. Có khá là nhiều cách để chống nóng cho tường nhà, chẳng hạn như là dùng gạch block để xây tường. Đây chính là một loại gạch không nung, thường hay có tác dụng cách được ấm rất tốt, cách nhiệt cũng rất hiệu quả, thường hay được sử dụng trong các công trình cao cấp như là cao ốc, các dự án chung cư, nhà hàng, khách sạn hoặc là cả văn phòng làm việc.

giai-phap-chong-nong

Dùng gạch block để xây tường là một giải pháp chống nóng cho nhà ống

Ngoài ra thì có rất nhiều loại sơn nước cao cấp hiện nay cũng có tác dụng giúp giảm được nhiệt một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng sơn nước loại này để giành cho những khu vực cần thiết để giảm thiểu sức nóng, hoặc cũng có thể sơn toàn bộ cho ngôi nhà. Lưu ý là độ dày của lớp sơn càng cao thì hiệu quả cách nhiệt cũng cao lên. Ví dụ như nếu bạn sơn 2 lớp cùng với độ dày là 300 micron thì cũng có thể giảm nhiệt cho bề mặt tường khoảng từ 12 tới 25 độ c.

Phủ xanh cho nhà ống

giai-phap-chong-nong

Mang thiên nhiên vào trong nhà ống chính là giải pháp chống nóng thực sự hiệu quả. Bạn hãy kết hợp các yếu tố như là cây xanh và mặt nước vào ở trong bể bơi, đây là những yếu tố có độ xuất phát xạ thấp, gắn liền với đất tự nhiên. Tuy nhiên, đối với những ngồi nhà có diện tích eo hẹp thì đây không hẳn là một điều đơn giản.

Có thể dùng cây xanh, mặt nước để chống nóng cho nhà ống

Ngoài việc thiết kế một tiểu cảnh nhỏ ở ngay dưới gầm của cầu thang thì hãy đặt một bể cá ở trong phòng khách, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một khu vườn hoặc cũng có thể là một thác nước đổ ở trên bức tường ở trong nhà. Không chỉ giúp chống được nóng và đây còn là cách thiết kế mang tới tính hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu như không sử dụng gạch ốp tường cho phòng khách thì bạn có thể thay thế việc tạo một mảng đất ở trên tường sau đó là trồng cỏ tự nhiên hoặc là thả một vài dây leo, sau đó nữa thì tạo một thác nước nhỏ giúp cho không gian sống xanh mát hơn.

giai-phap-chong-nong

Nếu như nhà bạn có sân thượng thì không có gì tuyệt vời hơn việc tạo ra một sân vườn mini. Bạn có thể sử dụng những chậu hoa treo để tạo nên một vườn treo độc đáo. Hay cũng có một cách được rất nhiều gia đình ở phố thực hiện đó là trồng rau xanh ở ngay trên lối sân thượng. Đó không chỉ là một giải pháp chống nóng mà còn là cách để cung cấp rau sạch tự nhiên cho cả gia đình.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *