Home / CẦN MUA - CẦN THUÊ / NHÀ ĐẤT CẦN THUÊ / CẦN THUÊ CĂN HỘ CHUNG CƯ / Những kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà bạn nên biết

Những kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà bạn nên biết

Khi muốn thuê nhà, nếu như bạn chọn được một căn nhà ưng ý thì bạn cũng cần phải có giải pháp đàm phán thích hợp để nhận được mức giá tương thích, điều này cũng không phải là việc làm dễ dàng bởi để làm được thì bản thân bạn cần phải có khả năng đàm phán tốt với người cho thuê.

Dưới đây là một số bí quyết để đàm phán hiệu quả khi thuê nhà mà bạn cần cân nhắc

1. Phải khảo sát cẩn thận căn nhà

Khi bạn muốn đàm phán thuê nhà, trước tiên bạn cần phải khảo sát lại căn nhà mà bạn muốn thuê thật cẩn thận, việc khảo sát căn nhà cũng là bước khởi điểm tạo ưu thế cho bạn khi đàm phán thuê nhà.

Để đàm phán thành công khi thuê nhà, bạn cần thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, trang bị thêm càng nhiều kiến thức cho bản thân càng giúp bạn thu được nhiều lợi ích hơn khi đàm phán.

Những kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà bạn nên biết

Bản thân bạn hãy tìm cách khảo sát lại những khu vực có nhà cho thuê mà giá cả cũng tương thích với khả năng tài chính bạn có thể chi trả được, tìm hiểu kỹ những điều bất lợi mà bạn có thể gặp phải nếu như bạn thuê nhà tại đây.

Chỉ cần bạn thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm, sau đó cân nhắc để so sánh giá cả thẩn thận cùng với những tiện ích mà bạn có thể sử dụng sẽ giúp bạn chọn được một căn nhà thích hợp với nhu cầu sống cũng như khả năng tài chính mà bạn có.

2. Cần linh hoạt trong đàm phán

Trong thời điểm đàm phán để thuê nhà, bản thân bạn cũng cần phải linh hoạt hơn, đặc biệt nếu như bạn đề nghị ký hợp đồng dài hạn đa phần người cho thuê cũng sẽ giảm giá cho bạn, từ đó mức chi trả mà bạn phải chả nếu thuê dài hạn sẽ giảm đi rất nhiều so với mức chi trả nếu bạn thuê trong vài tháng.

Hầu hết những chủ thuê nhà cũng muốn người thuê ký hợp đồng cho thuê dài hạn để có thể giảm thiểu chi phí phát sinh ra trong khoảng thời gian không tìm được người thuê nhà thay thế.

Những kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà bạn nên biết

Khi thuê nhà bạn cũng phải hỏi kỹ về những quyền lợi khác, chẳng hạn như chỗ để xe miễn phí, tường phải được sơn mới  hay đồ đạc được dùng trong nhà là những gì… Bản thân bạn phải yêu cầu để chủ nhà có thể đáp ứng được những yêu cầu của bạn.

3. Cần thể hiện sự tin cậy

Đa phần mọi chủ nhà nào cũng đều mong muốn người thuê nhà của mình phải là đối tượng đáng tin cậy, vì vậy ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên là hết sức quan trọng, tốt nhất bạn nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng và lịch sự, hãy thể hiện bản thân mình là người lịch sự, chu đáo và đáng tin cậy để có thể thuyết phục được chủ nhà dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên chứng minh công việc của mình ổn định, đảm bảo chi trả được tiền thuê nhà hàng tháng, tránh để người cho thuê nghĩ bạn là người khó khăn về tài chính hoặc đang thất nghiệp nhé.

Những kinh nghiệm đàm phán khi thuê nhà bạn nên biết

4. Hạn chế tranh cãi

Nếu bạn muốn đàm phán thuê nhà, tốt nhất bạn nên hạn chế tranh cãi, bởi đa phần chủ nhà đều muốn mình được đối xử tốt, việc bạn tranh cãi hay có những phản ứng quá mạnh trong thời điểm đàm phán chỉ gây thiệt hại cho bạn trong quá trình đàm phán mà không mang lại hiệu quả gì, vì thế hãy thể hiện sự lịch thiệp cùng với thái độ tôn trọng của bạn trong quá trình đàm phán, việc này cũng giúp bạn thu được nhiều kết quả tốt hơn so với bạn nghĩ đấy nhé.

Ngoài ra nếu muốn đàm phán thành công, đừng quên đảm bảo lợi ích cho cả hai, thỏa thuận linh hoạt để giúp bạn có được căn nhà ưng ý nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *